Ba nạn nhân cuối cùng vụ đánh bom ở Ai Cập về nước tiếp tục được chăm sóc y tế

Rạng sáng 10/1, ba nạn nhân cuối cùng trong vụ du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập đã về đến Việt Nam và nhập Bệnh viện Saigon ITO Phú Nhuận (TPHCM).

Bệnh viện Saigon ITO Phú Nhuận

Bác sĩ Nguyễn Nương Minh Ngà, Giám đốc Bệnh viện Saigon ITO Phú Nhuận cho biết, 5h10 sáng 10/1, xe cấp cứu đón 3 nạn nhân Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất và đưa thẳng về bệnh viện.

Ngay lập tức, bệnh viện làm các kiểm tra lâm sàng, chụp phim, xét nghiệm cần thiết. Bước đầu xác nhận, sức khỏe ba nạn nhân khá ổn định, tâm lý tốt dù phải trải qua chuyến bay dài từ Ai Cập về Việt Nam.

Cả ba nạn nhân đều bị gãy xương với các mức độ tổn thương khác nhau nên cần phải theo dõi sát. Trong ngày mai, bệnh viện sẽ họp hội đồng chuyên môn để đánh giá toàn bộ tình trạng sức khỏe của các nạn nhân.

BS Nguyễn Nương Minh Ngà

Bác sĩ Ngà cho biết: “Các bác sĩ Ai Cập đi cùng ba nạn nhân về Việt Nam đã bàn giao lại bệnh nhân cho các bác sĩ Việt Nam. Hồ sơ bệnh án họ sẽ chuyển về sau. Tuy nhiên, bước đầu chúng tôi nhận định phía Ai Cập đã xử lý vết thương của các nạn nhân rất tốt”.

Trước mắt, Bệnh viện Saigon ITO Phú Nhuận sẽ tập trung phương tiện, nhân lực để tiếp tục phục hồi sức khỏe cho các nạn nhân, xử lý vết thương và quan trọng là vật lý trị liệu để phục hồi chức năng vận động cho các nạn nhân.

Được biết, đây là 3 nạn nhân bị thương nặng nhất được đưa về nước cuối cùng trong đoàn du khách Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập ngày 28/12/2018.

Trước đó, Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM đã tiếp nhận 5 nạn nhân trong vụ đánh bom này. 3 thi thể nạn nhân cũng đã được chuyển về ngày 6/1.

Vụ đánh bom đoàn khách du lịch Việt Nam xảy ra ngày 28/12/2018 khiến 3 người tử vong và 12 người bị thương.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều