Ba hộ dân bị kẻ gian phá hơn 4,5 công dưa hấu

Ba hộ dân trồng dưa hấu (gần thu hoạch) ở ấp Mỹ Tường B, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè vừa bị kẻ gian dùng vật sắc nhọn cắt đứt hơn 2.000 gốc dưa hấu gây thiệt hại về tài sản khoảng 50 triệu đồng.
Ba hộ này đều cư ngụ ở xã Hậu Mỹ Bắc A đến xã Hậu Mỹ Trinh (Cái Bè, Tiền Giang) thuê đất ruộng để trồng dưa hấu, với tổng diện tích 31 công, trong đó bị kẻ gian chặt phá hơn 4,5 công.
Ba hộ dân bị kẻ gian phá hơn 4,5 công dưa hấu - ảnh 1
Anh Phạm Văn Hóa bên liếp dưa hấu bị cắt gốc.

Trong 3 hộ, có anh Phạm Văn Hóa trồng dưa hấu với diện tích lớn nhất (hơn 13 công), cũng bị kẻ xấu chặt phá nhiều nhất. Anh chưa kịp mừng vì thành quả lao động đạt được sau thời gian bỏ công chăm sóc, chuẩn bị thu hoạch, thì tá hỏa khi phát hiện ruộng dưa hấu của gia đình chỉ sau 1 đêm đã bị kẻ gian chặt phá, khiến số cây này không còn khả năng phát triển và trái dưa bị hư, không thu hoạch cũng như không bán được.

Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng điều tra vụ việc, sớm đưa kẻ xấu ra trước ánh sáng pháp luật, bảo vệ tài sản và ổn định tâm lý cho bà con phát triển sản xuất, kinh doanh - anh Phạm Văn Hóa ngậm ngùi tâm sự.

Kế bên ruộng dưa hấu của anh Hóa, gia đình anh Lê Văn Tiến và anh Nguyễn Văn Chóng, mỗi hộ trồng 9 công dưa hấu cũng bị kẻ gian cắt đứt nhiều gốc, gây thiệt hại nặng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Bè phối hợp cùng Công an xã Hậu Mỹ Trinh khẩn trương thành lập đoàn khám nghiệm, tổ chức kiểm tra hiện trường, thu thập lời khai người bị hại, nhân chứng và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật - anh Đinh Văn Kha, Trưởng Công an xã Hậu Mỹ Trinh cho biết.

CHIÊU NAM/Báo Ấp Bắc

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !