Ba hộ dân bị cưỡng chế GPMB DA Công viên cây xanh Tam Bạc bị đổ chất bẩn vào nhà

3 hộ dân trong diện giải tỏa phục vụ dự án Công viên cây xanh Tam Bạc tại phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng bị đổ chất bẩn vào cửa nhà.

Chất bẩn trên cửa nhà các hộ dân (Nguồn CTV)

Vào khoảng 4h ngày 5/11, 3 hộ dân gồm: Vũ Thị A., Nguyễn Thị N. và Bùi Thị T., cùng trú tại đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài, quận Lê Chân, thuộc khu vực đang bị giải tỏa phục vụ dự án Công viên cây xanh Tam Bạc đã bị đổ chất bẩn vào cửa nhà.

Bà Nguyễn Thị N. cho biết, vào thời điểm trên, bà cùng cháu nhỏ cháu đang ngủ trong nhà thì ngửi thấy mùi xăng dầu bốc lên nồng nặc. Hoảng hốt bà vội gọi điện cho bà Vũ Thị A. để gửi cháu nhỏ sang nhà bà A ngủ nhờ. Khi mở cửa, bà phát hiện cửa nhà bị ném đầy chất xú uế.

Tuy nhiên, khi bà A. mở cửa nhà để sang nhà bà N. bế cháu nhỏ thì thấy cửa nhà mình cũng bị ném đầy chất thải, mùi xú uế bốc nồng nặc...

Ngay sau đó, cả ba hộ dân đã trình báo UBND và công an phường Cát Dài.

Cũng trong ngày 5/11, sau khi nhận được tin trình báo của 3 hộ dân trên, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy lời khai của cả ba hộ gia đình để điều tra, xác minh vụ việc.

Theo người dân, vào ngày 1/11, ba hộ dân trên có nhận được quyết định cưỡng chế giải phóng mặt bằng từ UBND quận Lê Chân. Đến chiều tối, ngày 4/11, lãnh đạo UBND quận Lê Chân có trực tiếp xuống vận động các hộ dân thực hiện quyết định cưỡng chế, giải phóng mặt bằng... Tuy nhiên, đến rạng sáng ngày hôm sau thì lại xảy ra vụ việc trên.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân, Phạm Tiến Du cho biết, hiện nay công an quận Lê Chân đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ việc một số hộ dân trên địa bàn phường Cát Dài bị đổ chất thải vào cửa nhà.

Ông Du cho biết thêm, từ năm 2016 đến nay, thực hiện dự án Công viên cây xanh Tam Bạc, UBND quận Lê Chân đã thực hiện GPMB đối với 223 hộ dân trên địa bàn phường Cát Dài. Các hộ dân được di dời, tái định cư về địa bàn phường Vĩnh Niệm.

Ba hộ dân trên đã nhiều lần được UBND quận Lê Chân ra thông báo nhận tiền đền bù, GPMB, và nhận đất tái định cư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mặc dù được vận động nhiều lần nhưng các hộ vẫn không chấp hành cùng với gần 30 hộ khác.

Trong thời gian tới, quận và phường tiếp tục vận động. Nếu các hộ không bàn giao, quận sẽ thực hiện việc cưỡng chế hành chính để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Nguyên Trung

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !