Australia và Việt Nam tăng cường hợp tác trong nghiên cứu nông nghiệp

Nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Australia, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) và Bộ Khoa học-Công nghệ Việt Nam vừa ký Biên bản Ghi nhớ nhằm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu nông, lâm, thủy sản.

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa ACIAR và Bộ KH-CN tại Canberra.

Biên bản Ghi nhớ này nhằm tiếp tục thúc đẩy, hỗ trợ các hợp tác giữa các viện nghiên cứu và phát triển, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học từ Việt Nam, Australia và quốc tế trên cơ sở các khung khổ hiện có. Biên bản Ghi nhớ này cũng  nhằm tăng cường năng lực của các nhà nghiên cứu Việt Nam (đặc biệt là các nhà khoa học nữ), các nhà quản lý và viện nghiên cứu nòng cốt để hỗ trợ tăng trưởng bền vững trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; 

“Mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với Việt Nam đã và đang phát triển rất tốt đẹp trong vòng 25 năm qua, dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, cùng chia sẻ các kinh nghiệm và kiến thức trên lĩnh vực nông nghiệp”, Giáo sư Andrew Campbell, Tổng Giám đốc Điều hành của ACIAR cho biết.

“Việt Nam là một đối tác rất quan trọng của ACIAR. Tôi thực sự rất ấn tượng khi chứng kiến Việt Nam chuyển mình từ một nước nhận tài trợ sang vị thế của một đối tác chủ động, hợp tác trong lĩnh vực phát triển và triển khai các dự án nghiên cứu có mục tiêu rất cụ thể, thiết thực. Rất nhiều trong số các dự án đó có nguồn vốn tài trợ trực tiếp của Việt Nam, bên cạnh tài trợ từ phía Australia.”

ACIAR đã hợp tác cùng Việt Nam từ đầu những năm 1990. Cho đến nay ACIAR đã đầu tư khoảng 100 triệu đô la Australia vào hơn 170 dự án nghiên cứu trên các lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ đã diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngay trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Australia từ ngày 14 đến 18 tháng Ba, 2018.

Biên bản Ghi nhớ hỗ trợ cho Chiến lược Hợp tác Nghiên cứu Nông nghiệp của ACIAR tại Việt Nam giai đoạn 2017-2027.

ACIAR là tên viết tắt của Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia. Đây là một phần trong Chương trình Viện trợ Phát triển của Chính phủ Australia, và đóng góp cho các mục tiêu của Chương trình Viện trợ nhằm giúp đỡ các nước đang phát triển giảm nghèo và phát triển bền vững. ACIAR tài trợ ngân sách cho các dự án hợp tác nghiên cứu nông nghiệp thực hiện bởi các tổ chức nghiên cứu của Australia và nước ngoài. Các dự án này nhằm giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực nông nghiệp ở các nước đang phát triển. ACIAR đã bắt đầu triển khai chương trình tại Việt Nam từ năm 1993, thông qua 170 dự án trị giá gần 100 triệu đô la Australia (tương đương khoảng 1700 tỷ đồng).

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !