Arsenal chật vật giành 3 điểm dù đá hơn người gần 80 phút

Nhờ người cũ Sidwell phạm lỗi nguy hiểm, bị truất quyền thi đấu, Arsenal được chơi hơn người ngay ở phút 12. Tuy nhiên, “Pháo thủ” phải vô cùng vất vả mới giành được 3 điểm trên sân của Fulham, leo lên vị trí thứ 3 trên BXH.

Việc Dejagah, Diarra và Duff không thể ra sân vì lý do chấn thương đã khiến tuyến tiền vệ của Fulham thất thế so với Arsenal. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn với đội chủ nhà khi ngay ở phút 12 họ bị đẩy vào thế phải thi đấu thiếu người. Trong một tình huống tranh chấp bóng ở giữa sân, Sidwell đạp rất thô bạo với Arteta, lập tức phải nhận thẻ đỏ rời sân.

Arsenal chật vật giành 3 điểm dù đá hơn người gần 80 phút - ảnh 1
Pha vào bóng khiến Sidwell sớm bị truất quyền thi đấu.

Việc mất người quá sớm khiến nhiều người e ngại Fulham sẽ nhanh chóng vỡ trận. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Đội chủ nhà bình tĩnh hóa giải các mũi tấn công của Arsenal, không cho đối thủ tiếp cận khung thành của Schwarzer. Đặc biệt, không chỉ thủ vững, Fulham còn có nhiều pha phản công sắc sảo khiến đối thủ thót tim. Phút 21, CĐV của Arsenal được phen hú vía. Từ một tình huống tấn công nhanh, Berbatov có cơ hội đối mặt với thủ môn đối phương. May cho “Pháo thủ” là người gác đền Szczesny vẫn kịp chạm tay vào bóng sau cú dứt điểm của chân sút người Bulgaria.

Arsenal đá bế tắc, phải tới mãi phút 35 họ mới có cơ hội thực sự nguy hiểm đầu tiên. Sau nỗ lực đi bóng, Giroud thực hiện pha dứt điểm chéo góc cực kỳ hiểm hóc. Thủ thành Schwarzer đã bó tay nhưng bóng lại chạm cột dọc.

Các mũi tấn công của Arsenal bế tắc, không thể đưa được bóng vào lưới của Fulham, tuy nhiên, họ lại có được các hậu vệ biết lập công. Phút 44, “Pháo thủ” có được bàn mở tỷ số quý giá nhờ công của bộ đôi trung vệ. Koscielny đánh đầu không đi trúng khung thành sau cú đá phạt của Walcott, tuy nhiên, Mertesacker đã kịp thời có mặt để đánh đầu nối, mở tỷ số.

Arsenal chật vật giành 3 điểm dù đá hơn người gần 80 phút - ảnh 2
Mertesacker giúp Arsenal giành 3 điểm quyas giá.

Bước sang hiệp hai, trận đấu diễn ra có phần nhạt nhòa. Fulham đang thua nhưng cũng không cố sống cố chết tấn công bởi hiện tại họ đã chắc chắn trụ hạng. Trong khi đó ở phía bên kia chiến tuyến, Arsenal cũng không vội vã lên bóng. Dường như đoàn quân của HLV Wenger muốn giữ sức cho chặng đường đua giành vé dự Champions League đầy khó khăn phía trước.

Tình huống đáng kể nhất hiệp hai diễn ra ở phút 76. Thủ thành Szczesny bắt bóng không dính sau cú đá phạt ngay trước vòng cấm và cầu thủ Fulham đã kịp thời lao vào đá bồi tung lưới Arsenal. Tuy nhiên, nữ trọng tài Sian Massey đã căng cờ báo việt vị và bàn thắng không được công nhận. Băng quay chậm cho thấy đây là quyết định chính xác của các trọng tài.

Ở phút thi đấu chính thức cuối cùng, Arsenal cũng chỉ còn 10 người trên sân. Giroud có pha đạp bóng thô bạo giống hệt Sidwell đầu trận và anh lập tức phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Rất may là trận đấu chỉ có 3 phút bù giờ ngắn ngủi, Arsenal giữ vững được tỷ số 1-0.

Với 3 điểm có được, Arsenal tạm vượt qua Chelsea, chiếm vị trí thứ 3 trên BXH.

Đội hình thi đấu:

Fulham: Schwarzer; Manolev, Senderos, Hangeland, Richardson; Enoh, Sidwell; Ruiz, Emanuelson, Kacaniklic; Berbatov.

Arsenal: Szczesny; Sagna, Mertesacker, Koscielny, Monreal; Arteta, Ramsey, Rosicky; Cazorla, Walcott, Giroud.

Quỳnh Cao

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !