áp thấp nhiệt đới

tin tức về áp thấp nhiệt đới mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 3/8 và tin cuối cùng về bão số 2
 

02/08/2020

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 3/8, hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa to, trời nhiều mây; riêng các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng. Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/8.

Dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 31/7: Miền Trung nắng nóng trên 35 độ C
icon

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 31/7: Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng áp thấp trên Biển Đông gây mưa dông và gió giật mạnh, nguy hiểm cho tàu thuyền.

Thời tiết ngày 30/7: Áp thấp gần biển Đông, miền Bắc mưa rào
icon

Thời tiết ngày 30/7: Rãnh áp thấp nhiệt đới có trục Tây Bắc – Đông Nam đi qua Bắc Bộ gây mưa rào và dông rải rác; các tỉnh Trung Bộ đã chấm dứt nắng nóng, nhiệt độ giảm mạnh.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông khả năng mạnh thành bão trong 24 giờ tới
icon

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang di chuyển theo hướng Tây Bắc có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 12.

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, khả năng mạnh lên thành bão
icon

Trong ngày 12/6, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông đảo Lu-dông đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.

Quảng Bình: Dân chạy lũ khẩn cấp trong đêm, 1 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ
icon

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, chính quyền huyện miền núi Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã phải di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân trong đêm.

Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở TP Vinh chìm trong biển nước
icon

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên từ chiều ngày 2/9 đến sáng nay (3/9), tại TP.Vinh (Nghệ An) xuất hiện mưa kéo dài, gây ngập nhiều tuyến phố và khu dân cư, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Hai áp thấp cùng lúc gây mưa lớn nhiều nơi
icon

Áp thấp trên đất liền có khả năng đổi hướng di chuyển về hướng Đông, trong khi đó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có gió giật cấp 8 áp được dự báo di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km…

Áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp, cảnh báo mưa to từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi
icon

Sáng ngày 2/9, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã họp ứng phó diễn biến Áp thấp nhiệt đới phức tạp và mưa lũ.

Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất hôm nay 2/9: Áp thấp chồng áp thấp, mưa lớn nhiều nơi
icon

Trong khi áp thấp nhiệt đới gần bờ vẫn đang tiếp tục mạnh lên thành bão thì sáng nay (2/9) trên khu vực giữa biển Đông, một vùng áp thấp mới đã tiếp tục mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới...

Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất và dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 2/9
icon

Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông vẫn đang di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất hôm nay 1/9: Nguy cơ hình thành bão số 5
icon

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương (TTDBKTTV TƯ), áp thấp nhiệt đới trên biển Đông vẫn đang mạnh thêm và dự báo mạnh thành bão số 5 vào đêm nay (1/9). Nhiều tỉnh, trong đó có Thủ đô Hà Nội liên tục có mưa lớn.

Xuất hiện áp thấp mới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão
icon

Ngày 31/8, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có thông báo số 422/TWPCTT-VP tới Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần biển Đông.

Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất hôm nay 31/8 và dự báo thời tiết 3 ngày tới
icon

Bản tin áp thấp nhiệt đới gần biển Đông mới nhất hôm nay (31/8) của TTDBKTTV TƯ cho thấy, áp thấp nhiệt đới vẫn đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và tiếp tục mạnh thêm. Dự báo thời tiết từ hôm nay đến ngày nghỉ lễ 2/9, các tỉnh đều có mưa vừa đến mưa to…

Công điện ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
icon

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa có công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ngãi đến Bình Định; các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và các bộ ngành để ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão.

Cảnh báo: Áp thấp nhiệt đới có thể gây mưa lớn diện rộng, dông lốc cực đoan
icon

Trong khoảng ngày 03-04/7, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) sẽ ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, gây mưa lớn diện rộng. Đây là cơn ATNĐ, bão đầu mùa diễn ra trong điều kiện thời tiết phức tạp sau đợt nắng nóng kéo dài, có khả năng kèm theo mưa lớn và dông lốc cực đoan.