Áo dài Việt Nam gợi nhớ quê hương trên đất Pháp

Mới đây, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã giới thiệu Bộ sưu tập áo dài nhân kỷ niệm 100 năm ngày Hội người Việt Nam tại Pháp.

Nhận lời mời của Sở Văn hóa Hà Nội tham gia kỷ niệm 100 ngày Việt Kiều Việt Nam Tại Pháp, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã có show diễn thời trang với bộ sưu tập áo dài mang tên: Ký ức Việt Nam. Casting người mẫu cho đêm diễn và show diễn đã được tổ chức thành công tại quảng trường Unessco của Pháp.

Tham dự Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng lần đầu tiên được tổ chức tại Paris, Pháp, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là một trong 200 khách mời danh dự, góp phần kết nối những người Việt xuất sắc trên thế giới, để cùng hướng trái tim và trí óc về Việt Nam. Cũng trong dịp này, NTK đã giới thiệu Bộ sưu tập mới nhất tại kinh đô ánh sáng Paris.

Để chuẩn bị cho việc trình diễn Bộ sưu tập (BST) trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã có buổi casting để lựa chọn những người mẫu trình diễn vào sáng 31/3 tại Paris (theo giờ địa phương). Tham gia trình diễn bộ áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là những người mẫu nổi tiếng của Pháp.

Ký ức Việt Nam là bộ sưu tập áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được trình diễn nhân kỷ niệm 100 năm ngày Doanh Nhân Việt Nam tại Pháp. Bộ sưu tập bao gồm những bộ áo dài mà tà áo được in hình những bông hoa gắn với bốn mùa hoa ở Hà Nội, những bức tranh Đông Hồ tươi trong đậm chất truyền thống Việt và độc đáo hơn, những chiếc áo dài này còn được NTK sáng tạo in hình những bức tranh tứ quý: tùng, cúc, trúc, mai, những biểu tượng về cái đẹp thanh cao, quý phái và trang nhã.

Bộ sưu tập Ký ức Việt Nam đã mang lại một đêm diễn nhiều cảm xúc cho người xem bởi nó gắn liền với tình yêu, với nỗi nhớ dịu dàng về vẻ đẹp của Hà Nội - Việt Nam, về những vẻ đẹp của truyền thống, quý phái, thanh cao mà đoan trang. Bộ sưu tập đã nhận được nhiều niềm ái mộ của quan khách người Việt tại Pháp và Việt Kiều bởi vẻ đẹp gợi nhớ ký ức quê hương và tình yêu tổ quốc.

Dưới đây là bộ sưu tập được NTK mang trình diễn tại Pháp: 

 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều