ankara

tin tức về ankara mới nhất

Đại sứ Mỹ tại Syria tiết lộ 'sốc' về lý do thực sự Mỹ rút quân
 

16/05/2020

Mỹ đang muốn biến Syria thành một phiên bản Afghanistan để Nga sa lầy ở quốc gia này, từ đó làm Nga sụp đổ theo âm mưu “diễn biến hòa bình”.

Tại sao phiến quân Syria 'ngược dòng' tấn công quân Thổ Nhĩ Kỳ?
icon

Trước sức ép của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc phải 'vỗ về' lực lượng phiến quân ở Syria trước cuối tháng 3/2020 phải dừng các cuộc tấn công, nhưng Ankara đã thất bại khi lực lượng này quay sang tấn công Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Hàng loạt máy bay Nga tề tụ ở Syria, ông Putin quyết chơi lớn?
icon

Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria khi liên tục hỗ trợ phiến quân tấn công Quân đội Syria, hành động của Thổ Nhĩ Kỳ đã 'chọc giận' Tổng thống Putin.

Mỹ “bất ngờ” ngỏ ý muốn hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria về điều gì?
icon

Hôm 1/4, Đại sứ Mỹ tại NATO lên tiếng sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc khủng hoảng ở Syria.

Nga diễn tập ở Syria nhằm cảnh cáo Mỹ và răn đe Thổ Nhĩ Kỳ
icon

Nga vừa tiến hành cuộc diễn tập quy mô lớn ở vùng biển Syria, cuộc diễn tập này được coi như một lời cảnh cáo với lực lượng Mỹ ở Biển Ả Rập và gửi đi thông điệp răn đe đối với hành động của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

Nga và Syria 'làm nền' giúp Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu UAV
icon

Máy bay không người lái (UAV) Anka-S của Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng minh hiệu quả tác chiến khi đối mặt với nhiều loại vũ khí, nhất là vũ khí của Nga trên chiến trường Syria, và lần đầu tiên UAV này thu được đơn đặt hàng của nước khác.

Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng UAV để chỉ huy dòng người di dân 'an toàn' vào Hy Lạp
icon

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng UAV tiên tiến nhất của mình tiến hành trinh sát khu vực biên giới với Hy Lạp nhằm tìm ra những con đường 'an toàn' để 'hộ tống' dòng người tị nạn Syria tràn vào Hy Lạp.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thống nhất việc tuần tra chung ở Syria từ ngày 15/3
icon

Hôm 14/3, các cuộc đàm phán về việc tuần tra chung ở Syria giữa đại diện Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra ở Ankara.

Chiến trường Syria làm cho Thổ Nhĩ Kỳ trở thành 'cao thủ' UAV
icon

Thổ Nhĩ Kỳ đã thu được nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) khi tấn công các mục tiêu ở Idlib (Syria), trên cơ sở kinh nghiệm này, dường như Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển một học thuyết quân sự mới với nòng cốt là UAV.

Ukraine tính đưa quân đến Syria hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ đối phó Nga?
icon

Ukraine được cho là đang xây dựng một đội quân 'tình nguyện' tham gia vào chiến trường Syria để hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, hiện, Chính phủ Ukraine chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vấn đề này.

Lệnh ngừng bắn tại Idlib là cú lừa ngoạn mục của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Nga?
icon

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại tỉnh Idlib, tuy nhiên, từ sau khi thỏa thuận có hiệu lực Idlib vẫn chưa có ngày nào thực sự ngừng bắn, liệu rằng, thỏa thuận này có tiếp tục là một 'cú lừa' của Ankara đối với Moscow?

Sai lầm 'chết người' tại Syria đang dần làm Nga rơi vào vực sâu thất bại?
icon

Truyền thông Nga đã chỉ ra các sai lầm trong chính sách của Nga tại Syria, những sai lầm này có thể sẽ làm cho thành quả của Nga tại Syria và Trung Đông trở về con số 0.

Sau khi gặp Nga, Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ thời gian hoạt động của hệ thống S-400
icon

RIA đưa tin, hôm 6/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tiết lộ với báo giới rằng hệ thống phòng không S-400 sắp được đưa vào hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ 'cùng đường', hợp tác với phiến quân miền Nam cùng đánh Syria
icon

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang 'vươn vòi' chiến tranh đến miền Nam Syria khi âm thầm hỗ trợ lực lượng phiến quân tại khu vực này tạo thành thế 'gọng kìm' Nam - Bắc cùng tấn công Chính phủ Syria.

Ankara 'run rẩy' ngừng bắn ở Idlib trước bước đi cao tay của ông Putin
icon

Trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy mạnh can thiệp quân sự ở Idlib và tiêu diệt hàng loạt mục tiêu của Chính phủ Syria, Ankara bất ngờ bắn tín hiệu cùng Nga ký kết thỏa thuận ngừng bắn, nguyên nhân thực sự của vấn đề này là gì?

Nga 'nổi giận' khi Thổ hạ 3 chứ không phải 2 máy bay Su-24 ở Idlib
icon

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bắn hạ 3 máy bay Su-24 ở Idlib trong cuộc tấn công hôm 1/3 vừa qua, hành động của Thổ Nhĩ Kỳ đã triệt để 'chọc giận' Nga khi thách thức quyền thống trị trên không của Moscow ở Syria.