Ánh Viên có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 29

Sau thất bại tại cự ly sở trường 200m bơi bướm, Ánh Viên có cú phục thù ngoạn mục khi giành HCV tại cự ly 100m bơi ngửa nữ SEA Games 29.

Ánh Viên về đích với kết quả 1 phút 01 giây 89, phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100m bơi ngửa nữ. Kỷ lục cũ là 1 phút 02 giây 11. Kình ngư người Việt Nam đã bật khóc khi nghe thấy tiếng hò reo của người hâm mộ và đồng đội. Ánh Viên đã được giải tỏa tâm lý sau thất bại ở nội dung 200m bướm trước đó.

Tiểu tiên cá Ánh Viên lại tiếp tục phá kỷ lục Seagames tại cự ly 100m bơi ngửa nữ, đây không phải là cự ly sở trường của Ánh Viên.

Trước đó ở nội dung 200m bơi bướm, Ánh Viên bơi ở làn bơi số 5, về đích thứ tư với kết quả 2 phút 16 giây 61, kém đến 3 giây so với VĐV giành HC vàng người Singapore. Mặc dù là cự ly sở trường nhưng tại kỳ Seagames này cô lại không nằm trong danh sách đạt huy chương. Ánh Viên thất bại nhưng một VĐV Việt Nam khác đã gây bất ngờ. Lê Thị Mỹ Thảo bứt lên trong 50m cuối cùng, giành HC bạc với 2 phút 14 giây 52.

Trước đó, Ánh Viên đã thất bại tại cự ly sở trường là 200m bơi bướm.

Được biết, Ánh Viên đã dự bốn kỳ SEA Games, giành được 10 huy chương nhưng đây là lần đầu tiên cô giành vàng ở nội dung 100m ngửa, vốn không phải nội dung sở trường. Việc phá kỷ lục SEA Games và đoạt HC vàng cho thấy Ánh Viên vẫn là niềm hy vọng hàng đầu của Việt Nam ở SEA Games năm nay.

Nội dung 200m và 400m luôn là sở trường của Ánh Viên nhưng lần này kình ngư Việt Nam lại không có phong độ cao. Hai năm trước ở SEA Games 28, Ánh Viên từng giành HC vàng ở nội dung này.

Tham gia kỳ SEA games lần này, Ánh Viên đặt mục tiêu giành 10 huy chương vàng trên tổng số 14 nội dung thi.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều