Ảnh: Nga tiếp thêm vũ khí cho quân đội Syria, hâm nóng chiến trường Idlib

Tàu chở hàng lớp Tapir LST Orsk 148 của Nga mới bị phát hiện đi qua eo biển Bosporus trên Địa Trung Hải trên hành trình tới thành phố cảng Tartus ở Syria. Trên tàu mang theo nhiều thiết bị quân sự, tiếp tế cho quân đội Syria.

Hãng tin ANM cho hay, hoạt động hỗ trợ khí tài quân sự lần này của Nga là nhằm giúp quân đội chính phủ của Tổng thống Bashar Assad chuẩn bị cho chiến dịch tấn công và tiêu diệt lực lượng nổi dậy ở tỉnh Idlib.

Tàu chở hàng lớp Tapir LST Orsk 148 của Nga đi qua eo biển Bosporus để tới thành phố cảng Tartus ở Syria. 

Trong khi đó, quân đội Syria cũng đã giải phóng được hoàn toàn khu vực mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS từng chiếm giữ suốt một thời gian dài ở phía tây nam Syria.

Trong một diễn biến khác, kể từ khi triển khai tấn công khiến quân nổi dậy phải đầu hàng và rút lui khỏi khu vực Đông Ghouta, các lực lượng an ninh Syria đã liên tục rà soát trên diện rộng để đảm bảo an ninh trong vùng trước khi để người dân quay trở lại nhà sinh sống.

Chiếc tàu được cho chở theo nhiều loại vũ khí tiếp viện cho quân đội Syria. 

Điều đáng nói, trong quá trình lục soát, quân đội Syria đã phát hiện được nhiều kho chứa vũ khí của phiến quân ở các thị trấn Yalda, Babila và Beit Sahm. Những vũ khí bị thu giữ gồm có pháo cối, lựu đạn, thiết bị nổ, súng trường tấn công cùng nhiều loại đạn dược.

Hàng loạt kho vũ khí của lực lượng phiến quân được quân đội Syria phát hiện tại Đông Ghouta. 

Đặc biệt, theo quân đội Syria, số vũ khí này được cất giấu vô cùng cẩn thận, do đó khó có thể bị phát hiện.

Trước đó, hồi tháng Năm, các tay súng phiến quân thuộc tổ chức Quân đội Syria Tự do (FSA) đã đồng thuận rời khỏi ba thị trấn Yalda, Babila và Beit Sahm để tới khu vực phía bắc Syria.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều