Ảnh: Lực lượng “Hổ Syria” xuất kích, khu vực Daraa sắp biến thành "chảo lửa"

“Hổ Syria”, một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội chính phủ Syria đã chính thức được điều động tới tỉnh Daraa nhằm phục vụ chiến dịch giải phóng khu vực miền nam trong thời gian sắp tới.

Hãng tin AMN cho hay, hình ảnh lực lượng "Hổ Syria" chuẩn bị thực hiện hành trình dài di chuyển tới tỉnh Daraa đã xuất hiện hôm 30/5.

Theo AMN, lực lượng này sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt chiến dịch giải phóng các tỉnh phía nam khỏi sự kiểm soát của phe nổi dậy.

Lực lượng “Hổ Syria” xuất kích, khu vực Daraa sắp biến thành "chảo lửa". 

Những bức ảnh được công bố cho thấy, các binh sĩ thuộc lực lượng “Hổ Syria” đã di chuyển tới tỉnh Daraa cùng với một số xe quân sự trang bị súng máy 23 mm. Trước đó, "Hổ Syria" từng đóng vai trò chủ chốt trong các trận chiến lớn ở khu vực Đông Ghouta và phía đông tỉnh Idlib.

Còn trong chiến dịch quân sự sắp tới, lực lượng "Hổ Syria" sẽ tập trung chiến đấu ở khu vực trung tâm tỉnh Daraa trong khi Quân đoàn số 4 sẽ chiến đấu ở hai mặt trận chính là Al-Quneitra và Izra’a.

Mới đây, quân đội Syria cũng đã phát hiện được thêm một đường hầm cỡ lớn cùng kho vũ khí ở phía nam thủ đô Damascus.

Theo hãng tin SANA, quân đội chính phủ Syria đã tìm thấy đường hầm và kho vũ khí trong quá trình lục soát vùng ngoại ô Babila, Beit Sahm và Yalda trong tuần này. Phần lớn số vũ khí được phát hiện là pháo cối bị phiến quân Syria bỏ lại sau khi đầu hàng quân chính phủ.

Kể từ khi giành lại quyền kiểm soát khu vực ngoại ô phía nam Damascus, quân đội Syria đã liên tiếp phát hiện được số lượng lớn kho vũ khí cùng đường hầm từng được phiến quân sử dụng trước khi di dời tới vùng phía bắc Syria theo thỏa thuận ngừng bắn với quân chính phủ.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều