Anh điều chiến hạm "bám đuôi", theo dõi tàu khu trục Trung Quốc

Hải quân Hoàng gia Anh cho biết, một trong những chiến hạm của lực lượng này đã đi theo tàu khu trục Trung Quốc khi đi qua eo biển Anh.

AP cho hay tuyên bố từ Hải quân Hoàng gia Anh nhấn mạnh, tàu HMS Westminster được điều động đi theo tàu khu trục tên lửa dẫn đường Xian khi chiến hạm Trung Quốc tiến vào eo biển Dover hôm 3/8.

Tàu HMS Westminster của hải quân Hoàng gia Anh. 

Trong khi đó, chiến hạm Xian của Trung Quốc được xác định đang trên hành trình trở về nước sau khi tham dự lễ diễu binh Ngày Hải quân Nga ở thành phố St. Petersburg.

Hải quân Anh cho biết thêm, một tàu hộ vệ khác của Trung Quốc từng đi theo tàu khu trục Xian cách đây 3 tuần để tới thành phố St. Petersburg của Nga. Trong sự kiện này, Anh đã điều tàu HMS St Albans theo dõi hoạt động của khu trục hạm Xian. 

Nga đã gửi lời mời Trung Quốc cùng hàng chục quốc gia khác tham dự lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân Nga. Trước đây, Nga từng cử tàu hộ vệ Đô đốc Gorshkov tới thành phố cảng Thanh Đảo để dự lễ diễu binh Ngày Hải quân Trung Quốc 21/4. 

Tàu khu trục Xian của hải quân Trung Quốc neo đậu tại thành phố cảng St. Petersburg của Nga. 

Chỉ huy tàu HMS Westminster, Tướng Will Paston xác nhận Hải quân Hoàng gia Anh “thường xuyên theo dõi hoạt động của các chiến hạm nước ngoài khi đi qua các vùng hải phận quốc gia và tàu Xian của Trung Quốc đã di chuyển một cách an toàn và chuyên nghiệp”.

Kể từ hồi tháng Ba, tàu HMS Westminster của hải quân Anh đã tham gia vào nhóm hoạt động của NATO đồng thời tiên hành huấn luyện chiến tranh chống ngầm ở khu vực ngoài khơi phía tây của Na Uy.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều