Anh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng lực lượng gìn giữ hòa bình cho VN

Nội dung trên được trao đổi trong cuộc tiếp thân mật giữa Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Ngài Giles Lever, Đại sứ Anh tại Việt Nam.
 
Anh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng lực lượng gìn giữ hòa bình cho VN - ảnh 1

Chiều 20/10, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã tiếp Ngài Giles Lever, Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Anh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng lực lượng gìn giữ hòa bình cho VN - ảnh 2

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp thân mật Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam Giles Lever

Anh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng lực lượng gìn giữ hòa bình cho VN - ảnh 3

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao biểu tượng Bộ Quốc phòng tặng Ngài Giles Lever.

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chào mừng Đại sứ Giles Lever đến nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam và lần đầu tiên đến làm việc với Bộ Quốc phòng, đồng thời đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, trong đó quan hệ quốc phòng là một trụ cột quan trọng. Trong những năm qua, quan hệ quốc phòng song phương đã được thúc đẩy tích cực; hai bên đã ký và đang triển khai Bản Ghi nhớ về hợp tác quốc phòng với 4 trụ cột quan hệ hợp tác.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ vui mừng khi Vương quốc Anh đã mở Tùy viên quốc phòng tại Việt Nam và thông báo cho Ngài Giles Lever về việc Việt Nam đã hoàn thành Đề án mở Tùy viên quốc phòng tại Anh trong thời gian sớm nhất. Đây sẽ là cầu nối quan trọng trọng việc thúc đẩy quan hệ quốc phòng hai nước ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu. Mong muốn thời gian tới Anh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Việt Nam trong việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng lực lượng gìn giữ hòa bình, khắc phục hậu quả chiến tranh, đào tạo Tiếng Anh và hợp tác giữa các cơ quan bản đồ.

Ngài Giles Lever bày tỏ vui mừng khi được sang Việt Nam công tác và nhấn mạnh, Vương quốc Anh luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có hợp tác về quốc phòng. Vương quốc Anh rất vui mừng khi biết tin Việt Nam cử sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ và sẵn sàng giúp Việt Nam xây dựng lực lượng gìn giữ hòa bình, góp phần giữ vững sự ổn định của khu vực và thế giới.

Tin, ảnh Hồng Pha

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !