an toàn thực phẩm

tin tức về an toàn thực phẩm mới nhất

Đà Nẵng đảm bảo an toàn thực phẩm trong giãn cách xã hội
 

30/09/2021

Trong điều kiện dịch bệnh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã thường xuyên kiểm tra các cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố. 

Khẩn trương ban hành quy chuẩn về mức giới hạn Ethylene Oxide trong thực phẩm
icon

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6382/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về vụ mì ăn liền Hảo Hảo nhiễm Ethylene Oxide bị thu hồi tại một số nước châu Âu.

Thí điểm 1 năm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm
icon

Chính phủ ban hành Nghị quyết 102/NQ-CP ngày 7/9/2021 thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại huyện, quận, thị xã, thành phố của 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Siết chặt an toàn thực phẩm cung cấp cho khu cách ly
icon

Đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân tại khu cách ly tập trung và các bệnh viện, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn.

Đà Nẵng: Giám sát an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống
icon

Để đảm báo ATTP cũng như phòng chống dịch Covid-19 tại chợ truyền thống, Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra giám sát tại các chợ được mở cửa.

Thái Nguyên: Phát hiện cơ sở tập kết 1 tấn thịt lợn ôi thiu để kinh doanh kiếm lời
icon

Một cơ sở kinh doanh tập kết số lượng lớn sản phẩm thịt lợn nghi ngờ khoảng 1 tấn thị bị nhiễm bệnh được Cục QLTT phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường  và Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên phát hiện.

Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền, đảm bảo 4 mục tiêu về an toàn thực phẩm
icon

Theo kế hoạch của Sở Y tế Cà Mau năm 2021, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm năm 2021 địa phương triển khai các biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt bẩn chuẩn bị bán ra thị trường
icon

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng vừa phát hiện một kho tương ớt 'siêu to, siêu bẩn' chuẩn bị cung cấp cho các khu chợ, quán ăn.

'Tóm' xe tải chở 10 tấn nội tạng động vật kê gà, lườn ngỗng hun khói, nầm lợn bốc mùi hôi thối
icon

Một xe tải chở khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, lườn ngỗng hun khói..., có nhãn mác, bao bì nước ngoài, thậm chí có mặt hàng không đảm bảo vệ sinh ATTP, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối.

TP.HCM xử phạt 96 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm 1,54 tỷ đồng
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thanh tra Bộ Y tế kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đối với lĩnh vực ATTP 6 tháng đầu năm 2021.

TP.HCM triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ATTP trong dịch bệnh
icon

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến Covid-19 phức tạp hiện nay cộng với thời tiết nắng nóng có xen lẫn mưa dông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Covid-19. 

Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa, nhiều sản phẩm không bảo đảm ATTP
icon

Các nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... nhiều sản phẩm được lưu trữ không đảm bảo ATTP.

Lạng Sơn: Tiêu hủy hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử dụng trị giá gần 10 triệu đồng
icon

Hàng loạt vi phạm về kinh doanh hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử đã được lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện và tổ chức tiêu hủy nhằm bảo đảm an toàn. 

Đà Nẵng: 66 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP, xử phạt hơn 290 triệu đồng
icon

Trong tháng an toàn thực phẩm năm 2021, các lực lượng ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra để xử lý các vấn đề gây mất an toàn thực phẩm.

Bắc Giang siết chặt an toàn thực phẩm giữa tâm dịch
icon

Sở Y tế Bắc Giang yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị triển khai công tác bảo đảm ATTP trong đơn vị thuộc quyền quản lý; tăng cường tuyên truyền kiến thức, pháp luật, thực hành đúng ATTP trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể, cung cấp xuất ăn.