an toàn thực phẩm

tin tức về an toàn thực phẩm mới nhất

Giảm 10% các loại phí thẩm định về an toàn thực phẩm
 

12/08/2020

Kể từ ngày 12/8 hết ngày 31/12/2020, các loại phí thẩm định như cấp phép lưu hành, cấp giấy chứng nhận, điều kiện hành nghề, kinh doanh... thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm sẽ được giảm 10% so với hiện hành.  

Hà Giang: Tăng cường kiểm tra, hậu kiểm về An toàn thực phẩm
icon

Trong tháng 7/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang thành lập 02 đoàn kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Bắc Ninh: 86 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong tháng 7/2020
icon

Theo báo cáo của Ban An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, trong tháng 7, Ban đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên tỉnh nhà.

Khuyến cáo đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ
icon

Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tươi sống khan hiếm là nguyên khiến người dân phải đối mặt với những mối nguy mất an toàn, dịch bệnh, đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) sau mưa lũ

Khi có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm cần làm gì?
icon

“Những người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, đi ngoài có thể uống men tiêu hóa. Nếu bệnh nhân có các triệu chứng khác lạ cần tới cơ sở y tế gần nhất để kịp thời điều trị”, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho hay.

Đà Nẵng: Cấm lưu hành 03 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe
icon

Ngày 17/7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã ra thông báo về việc cấm lưu hành 03 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang và Candy B+ Coffee Extra Power.

Gần 100 người nghi ngộ độc khi dự tiệc của 1 công ty thuốc trừ sâu
icon

Gần 100 người nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc khi tham gia bữa tiệc do 1 công ty kinh doanh thuốc trừ sâu tổ chức tại TP. Vũng Tàu.

Đà Nẵng: Xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm
icon

Trong 6 tháng qua, các cấp ngành TP Đà Nẵng đã thanh tra, kiểm tra 11.781/23.586 cơ sở sản xuất, kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tàu cá; xử phạt 96 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
icon

PTTg Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

Thanh Hóa: Chú trọng an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú trường mầm non
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

Hà Nội: Chú trọng công tác an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; các trường học trực thuộc Sở…yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trường học, trong đó có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

Đà Nẵng: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu không đảm bảo an toàn trường học
icon

Thủ trưởng các đơn vị, trường học ở TP Đà Nẵng phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh; chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và các cấp quản lý nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn.

Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.