An toàn thông tin Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được đặt lên hàng đầu

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, ngày 4/11 cho biết công tác đảm bảo an toàn thông tin cho APEC 2017 được đơn vị hết sức chú trọng, chủ động trong mọi tình huống.
Trước ngày khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 hơn 1 tuần, Viettel đã hoàn thành công tác chuẩn bị các hạng mục kỹ thuật, sẵn sàng phục vụ sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất trong năm của đất nước sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ 06-11/11. Hiện lực lượng kỹ thuật và đội ngũ hỗ trợ gián tiếp đang túc trực 24/24 tại địa điểm tổ chức Hội nghị.

Các kỹ sư Viettel rà soát lại phương án bảo mật an toàn thông tin cho sự kiện APEC tại Đà Nẵng tháng 11/2017.


Trước đó, từ tháng 5/2017, sau khi xác định kế hoạch cụ thể, lên phương án đảm bảo thông tin liên lạc, giải pháp công nghệ thông tin (CNTT), Viettel đã quyết định sẽ phủ sóng chất lượng 2G, 3G, 4G toàn TP Đà Nẵng, khu vực Hội An và một phần tỉnh Quảng Nam. 44 tuyến cáp truyền dẫn tương đương gần 100 km cáp quang đã được ngầm hóa.

Cùng thời gian, công tác triển khai hạ tầng ngoại vi và đảm bảo dự phòng cho các dịch vụ viễn thông, truyền hình và CNTT tại 5 địa điểm diễn ra sự kiện cũng được Viettel khẩn trương thực hiện.

Với mong muốn bạn bè quốc tế sẽ cảm nhận được chất lượng dịch vụ viễn thông, CNTT của Việt Nam. Viettel sẽ hỗ trợ nâng 50% băng thông quốc tế hiện tại cho các khách sạn, resort đang sử dụng dịch vụ vào Tuần lễ Cấp cao APEC.

Viettel cũng được Ủy ban Quốc gia APEC lựa chọn là đơn vị đảm bảo cho dịch vụ internet, truyền hình, điện thoại cố định, điện thoại di động; cung cấp trang thiết bị mạng (LAN, wifi), trang thiết bị công nghệ thông tin (tivi, máy tính, điện thoại, máy in…) cho Trung tâm báo chí.


Gian hàng của Viettel đa năng đã hoàn thành sẵn sàng phục vụ đại biểu và phóng viên báo chí tham dự hội nghị.


Thông tin từ Viettel cho biết, 3.000 SIM 4G được Viettel chuyển tới Ban Tổ chức APEC để cấp cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp ở những địa điểm ngoài vùng phủ sóng WiFi của trung tâm báo chí, cũng như phục vụ khách quốc tế.

Đường lên nơi diễn ra những sự kiện quan trọng nhất ở Sơn Trà vốn là vùng "sóng loãng", đã được Viettel tìm ra giải pháp phủ sóng tốt nhất mà vẫn đảm bảo cảnh quan tự nhiên, thân thiện với môi trường.

“Chúng tôi đã cài đặt an toàn thông tin cho toàn bộ máy tính tại trung tâm báo chí, thiết lập các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cho thiết bị mạng và các máy tính mà Viettel tài trợ. Hiện Viettel đã bố trí nhân sự triển khai hệ thống giám sát, rà soát và kiểm tra 24/24" - ông Tào Đức Thắng thông tin thêm.

Viettel là đơn vị chính cung cấp hạ tầng viễn thông và CNTT cho sự kiện đối ngoại đa phương quan trọng nhất trong năm của Việt Nam.Ngoài ra, theo ông Thắng: Viettel đã xây dựng kịch bản ứng cứu trong trường hợp bị tấn công. Chúng tôi đã diễn tập giả lập tấn công vào hệ thống tại trung tâm báo chí, qua đó xem xét các khả năng, tình huống bị tấn công, phá hoại trên thực tế cũng như trên không gian mạng để xây dựng các phương án ứng phó khi tình huống xảy ra.
Không chỉ lên kế hoạch bảo vệ, nâng cao giám sát, đảm bảo tốt nhất, an toàn nhất cho các trang thiết bị, Viettel còn tập trung tăng cường bảo vệ an toàn thông tin, an ninh mạng trong các trường hợp bị hacker tấn công nhằm gây gián đoạn thông tin hay chiếm quyền kiểm soát hệ thống.

Với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", Hội nghị cấp cao APEC 2017 diễn ra với gần 200 sự kiện lớn nhỏ, 8 Hội nghị Bộ trưởng, cấp Bộ trưởng và đặc biệt nhất là Hội nghị Thượng đỉnh APEC./.


Theo dangcongsan

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !