an ninh mạng

tin tức về an ninh mạng mới nhất

Diễn tập an ninh mạng giữa Nhật Bản, ASEAN, Mỹ và châu Âu
 

09/08/2020

Nhật Bản, Mỹ, các nước châu Âu và ASEAN sẽ tiến hành diễn tập an ninh mạng vào mùa thu năm nay. 

Đề xuất giải pháp tiếp tục cải thiện xếp hạng GCI của Việt Nam
icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến về việc cải thiện xếp hạng của Việt Nam trong Báo cáo chỉ số an toàn thông tin toàn cầu (GCI) của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU).

VNCERT được tổ chức lại thành đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục An toàn thông tin
icon

ICTnews - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Ứng cửu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) trực thuộc Bộ TT&TT được tổ chức lại thành đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT.

Facebook không thể thu 600 triệu USD mỗi năm mà không tuân thủ luật pháp Việt Nam
icon

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc với UBND TP.HCM sáng 16/7. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định sau khi ban hành một số văn bản pháp luật thì kết quả làm việc đã “có tích cực”.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: TP.HCM cần tương đương New York về hạ tầng viễn thông
icon

'Nước ta so với nước Mỹ thì khoảng cách tương đối lớn, nhưng giới tinh hoa Việt Nam so với Mỹ thì khoảng cách không lớn. TP.HCM là tinh hoa của Việt Nam thì bắt buộc phải đặt mục tiêu tương đương với thành phố của các nước đã phát triển”

Ưu tiên sử dụng sản phẩm, giải pháp an ninh mạng của doanh nghiệp trong nước
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam.

7 gương mặt cộm cán không ngại 'phản bội' Facebook, thậm chí công khai bóc phốt Mark Zuckerberg
icon

Tất cả đều từng là những lãnh đạo hoặc nắm giữ vị trí lớn tại Facebook, nhưng rồi một lý do 'tràn ly' đã khiến họ phải rời bỏ chốn cũ.

Bắt khẩn cấp 22 đối tượng trong đường dây đánh bạc trực tuyến quy mô lớn
icon

Bộ Công an vừa thông tin kết quả triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet thông qua trang web Fxx88.com.

Việt Nam xếp thứ 5 khu vực ASEAN về an toàn, an ninh mạng
icon

ICTnews - Theo dự thảo Báo cáo xếp hạng an toàn, an ninh mạng toàn cầu (GCI) 2018 của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), Việt Nam xếp thứ 50 trong 194 quốc gia, vùng lãnh thổ được xếp hạng, thứ 11 trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và thứ 5 khu vực ASEAN.

Cơ quan nhà nước cần chi cho an toàn thông tin tối thiểu 10% trong tổng chi CNTT
icon

ICTnews - Theo khuyến nghị của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), các cơ quan, tổ chức nhà nước trong mỗi dự án, mỗi nhiệm vụ chi cho CNTT thì nên dành một mức kinh phí tối thiểu khoảng 10% để đầu tư cho công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng.

Gần 17% cơ quan nhà nước Việt Nam đã triển khai ATTT ở mức khá
icon

ICTnews - Theo kết quả đánh giá, xếp hạng an toàn thông tin (ATTT) mạng của 90 cơ quan nhà nước tại Việt Nam trong năm 2018, không có đơn vị nào xếp loại A - quan tâm triển khai ATTT ở mức tốt và gần 17% đơn vị xếp loại B – đã quan tâm triển khai ATTT ở mức khá.

Việt Nam sẽ không bỏ lỡ cơ hội trở thành quốc gia lớn mạnh về an ninh mạng
icon

ICTnews - Phát biểu khai mạc Vietnam Security Summit 2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam có cơ hội trở thành quốc gia lớn mạnh về an toàn, an ninh mạng và chúng ta sẽ không bỏ lỡ cơ hội ấy.

Hàn Quốc – ASEAN cam kết tăng cường thêm quan hệ đối tác
icon

Hôm 12/4, Ủy ban Hợp tác chung ASEAN - Hàn Quốc đã tiến hành phiên họp định kỳ lần thứ 6 ở trụ sở Ban Thư ký ASEAN tại thủ đô Jakarta của Indonesia.

Bộ TT&TT cấp tài khoản truy cập hệ thống Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cho hơn 50 lãnh đạo Sở TT&TT
icon

Trong tháng 1/2019, Bộ TT&TT đã cấp tài khoản truy cập hệ thống Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cho hơn 50 lãnh đạo Sở TT&TT các tỉnh, thành phố để vào tra cứu thông tin phục vụ công tác quản lý nhà nước tại địa phương.

Cơ quan nhà nước cần tiên phong dùng sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng Việt
icon

ICTnews - Nhấn mạnh nguy cơ tấn công mạng luôn luôn thay đổi, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin Nguyễn Huy Dũng cũng khuyến nghị, cơ quan Nhà nước cần tiên phong sử dụng sản phẩm, dịch vụ an toàn, an ninh mạng Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ: Việt Nam phải trở thành cường quốc về an ninh mạng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cần đẩy mạnh vấn đề an toàn bảo mật, phát triển doanh nghiệp an ninh mạng trong nước để Việt Nam trở thành cường quốc an ninh mạng.