An ninh mạng hiện nay là vấn đề rất quan trọng

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tại hội nghị tiếp xúc cử tri diễn ra ngày 22/9, tại xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì.

Chiều 22/9, tại UBND xã Thuần Mỹ, Đoàn Đại biểu Quốc hội Tp Hà Nội, đơn vị Bầu cử số 8, đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, Khóa XIII.

Đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Đại biểu Quốc hội Chu Sơn Hà dự tiếp xúc cử tri. Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu cử tri đã gửi đến các đại biểu Quốc hội nhiều ý kiến đóng góp, nhiều tâm tư nguyện vọng của những người dân tại huyện Ba Vì.

An ninh mạng hiện nay là vấn đề rất quan trọng - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri diễn ra tại xã Thuần Mỹ, Ba Vì, Tp Hà Nội

Phát biểu tại hội nghị, Đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã lắng nghe, thay mặt các đại biểu Quốc hội Tổ bầu cử số 8, giải đáp nhiều thắc mắc, ý kiến của cử tri Ba Vì. Qua đây, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá rất cao những ý kiến của cử tri Ba Vì, nhiều vấn đề cử tri đặt ra xác đáng và cũng là vấn đề quan tâm của các cấp các ngành. Chẳng hạn như vấn đề chống tham nhũng, tiêu cực. Theo Bộ trưởng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng đã chỉ rõ tham nhũng là một trong 4 nguy cơ nguy hiểm gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã giải đáp ý kiến của cử tri Nguyễn Văn Mễ, Chủ tịch Hội cựu Chiến binh huyện Ba Vì về việc hiện nay, xuất hiện nhiều trang mạng đưa ra những luận điệu, vu khống xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng, vấn đề an ninh mạng hiện nay là vấn đề rất quan trọng.

Theo Bộ trưởng, chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích của công nghệ thông tin, viễn thông trong sự phát triển của đất nước. Chỉ trong thời gian ngắn, công nghệ thông tin đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, đồng thời kết nối rút ngắn khoảng cách chênh lệch phát triển giữa nông thôn và thành thị. Mạng internet đã góp phần xóa mù thông tin. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Chúng ta tưởng hãy tưởng tượng, một ngày chúng ta không có điện thoại, không có Internet chúng ta sẽ ra sao?”

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, mạng internet cũng mang lại cho chúng ta khá nhiều phiền toái. Hiện tượng lừa đảo, giả mạo, và xuyên tạc lịch sử về Đảng, Nhà nước đang tồn tại.

Bộ Thông tin và Truyền thông, là bộ được giao quản lý lĩnh vực này, Bộ đã đưa ra nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn thông tin. Chẳng hạn như tham mưu chính sách về quản lý môi trường mạng như nghị định 99, Nghị định 72… Sắp tới đây, Quốc hội dự kiến thông qua 19 dự luật và nghị quyết, trong đó có Luật an toàn thông tin.

Bộ trưởng mong muốn có sự chung tay góp sức của cộng đồng để cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông làm trong sạch môi trường mạng, hạn chế những tiêu cực đến từ mạng Internet.

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !