Ấn Độ truy nã 6 nghi phạm hiếp du khách Đan Mạch

Cảnh sát Ấn Độ đã thực hiện một cuộc càn quét trên khắp New Delhi để tìm thêm 6 người đàn ông trong nhóm tội phạm đã hãm hiếp du khách Đan Mạch hôm thứ Ba (14/1).

Vụ việc hôm thứ Ba tiếp tục đẩy Ấn Độ chìm sâu vào tai tiếng là đất nước của hãm hiếp và bạo lực tình dục.

Cảnh sát New Delhi công bố đã bắt giữ 2 người đàn ông vô gia cư vào cuối ngày thứ Tư (15/1) do bị nghi ngờ tham gia vào vụ tấn công và cướp tài sản của một nạn nhân 51 tuổi hôm 14/1.

Ấn Độ truy nã 6 nghi phạm hiếp du khách Đan Mạch - ảnh 1
Một cuộc biểu tình yêu cầu chính phủ ngăn chặn nạn hiếp dâm tập thể ở Ấn Độ, tháng 9/2013.

Du khách là một người Đan Mạch đi du lịch một mình và đã ở lại Delhi sau khi đến thăm Taj Mahal. Bà đã bị hãm hiếp tập thể và cướp hết hành lý.

"Chúng tôi đã bắt giữ hai trong số tám nghi phạm trong vụ án, và vẫn đang thực hiện các cuộc càn quét tại các địa điểm khác nhau để tóm những kẻ khác", Đại diện cảnh sát Delhi, ông Alok Kumar cho biết.

Viên sĩ quan cảnh sát cấp cao này cho biết rằng tất cả những kẻ tình nghi đều là "nam thanh niên, chủ yếu là những kẻ lang thang" và rằng họ đã tấn công nạn nhân trong gần ba giờ đồng hồ. Hơn 15 người đàn ông vô gia cư đã bị triệu tập hôm thứ Tư để thẩm vấn xung quanh hiện trường vụ án, khu vực tách biệt gần nhà ga xe lửa New Delhi.

“Hai người đàn ông bị bắt trước đó đã tiết lộ danh tính đồng bọn và chúng tôi đang tìm kiếm họ”, ông Kumar cho biết.

Tháng trước đánh dấu một năm sau cái chết của một nữ sinh hãm hiếp trên xe buýt, trong một cuộc tấn công gây chấn động cả trong và ngoài nước.

Mặc dù đã có những nỗ lực để thay đổi thái độ đối với phụ nữ trong xã hội Ấn Độ, số lượng tội phạm tình dục vẫn tiếp tục tăng cao tại quốc gia này.

TIN LIÊN QUAN
Minh Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều