Âm nhạc gắn kết người dân Việt Nam với người dân Thụy Điển

Đó là nội dung Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung truyền tải tới khán thính giả tại các buổi biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Nhạc viện Quốc gia Việt Nam tại Thụy Điển từ ngày 19 - 23/9/2019.

Đại sứ cho rằng âm nhạc vượt biên giới, vượt không gian và thời gian, lay động trái tim nhân loại; âm nhạc là phương tiện giao lưu, kết nối con người với nhau mà không bị cản trở bởi sự khác biệt về văn hóa hay ngôn ngữ; nó mang lại hòa bình, sự hòa đồng và tình yêu. Nó gắn kết người dân Việt Nam với người dân Thụy Điển.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung phát biểu tại buổi biểu diễn. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Các buổi biểu diễn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại Sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đồng tổ chức với sự phối hợp của Nhạc viện Malmö, trường Đại học Lund và Học viện Âm nhạc và Opera, trường Đại học Mälardalentrong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển.

Đoàn nghệ thuật Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sang biểu diễn tại Thụy Điển gồm PGS. TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Nhạc viện, các nghệ sỹ: Nguyễn Huy Phương, Nguyễn Trinh Hương, Nguyễn Tiến Mạnh, Trần Thị Tâm Ngọc (piano), Nguyễn Công Thắng, Phan Thị Tố Trinh (violon), Nguyễn Thu Bình (Viola), Nguyễn Hồng Anh (Cello), Nguyễn Phúc Tiệp và Đào Tố Loan (opera) cùng nhóm MMTM... Tham gia hoạt động biểu diễn của đoàn tại Thụy Điển còn có các nghệ sỹ Thụy Điển của hai trường Đại học Lund và Mälardalen như Håkan Rydin, Steffan Sandström (Piano), Rebecca Hellbom (opera), Elisabeth Melander (vocalist), Nils Andersson, Anne Marte Eggen (guitar). Trong thời gian ở Thụy Điển, đoàn đã có 3 buổi biểu diễn tại Tòa Thị chính Malmö, Nhạc viện Malmö và tại Stockholm trong Bảo tàng Lịch sử.

Một số tiết mục tại buổi biểu diễn. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Buổi biểu diễn tại Tòa Thị chính Malmö có sự tham dự của Thống đốc vùng Skåne, bà Anneli Hulthén cùng đông đảo khán thính giả sinh sống tại miền Nam Thụy Điển. Buổi biểu diễn tại Stockholm có sự tham dự của gần 250 người, trong đó có nhiều quan chức, cựu quan chức từ các bộ, ngành, địa phương của Thụy Điển, nghị sỹ Quốc hội, nhiều Đại sứ và các thành viên khác trong ngoại giao đoàn, bạn bè Thụy Điển, cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Stockholm và các vùng lân cận.

Các tiết mục biểu diễn của đoàn được khách mời đánh giá có chất lượng nghệ thuật cao, hấp dẫn và bày tỏ mong muốn sẽ có thêm các đợt biểu diễn như vậy trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Phan Nhung - Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều