Ai Cập: Đưa xe tăng giải tán bạo động

Quân đội Ai Cập đã cho triển khai xe tăng đến trước dinh tổng thông vào đêm qua nhằm giải tán cuộc biểu tình sau khi xảy ra các cuộc đụng độ bạo lực giữa những người ủng hộ Tổng thống Mohamed Morsi và những người chống đối.

Xung đột bạo lực xảy ra đã khiến 5 người bị chết và 450 người khác bị thương và đã kéo dài hơn 2 tuần này ở Cairo, Ai Cập.

Ai Cập: Đưa xe tăng giải tán bạo động - ảnh 1
Biểu tình chống dự thảo hiến pháp mới ở Ai Cập đã kéo dài 2 tuần nay.

Lực lượng cảnh sát Cộng hòa Ai Cập đã triển khai xe tăng và xe bọc thép vào hôm thứ Năm, buộc hàng chục nghìn người tham gia biểu tình phải giải tán. Tổng Tư lệnh quân đội, tướng Mohamed Zaki, nói rằng các lực lượng đã được triển khai để giải tán nhóm biểu tình chống đối và không đàn áp nhóm người này.

Sau cuộc đụng độ suốt đêm qua, mọi thứ đã trở lại yên tĩnh vào sáng nay, khác hẳn với những cuộc ném đá giữa hàng trăm người Hồi giáo và những người chống đối ông Morsi ở trước cửa cung điện.

Tình trạng bất ổn tại Ai Cập xảy ra kể từ khi ông Morsi đưa ra một dự thảo hiếp pháp hôm 22/11 nhằm mở rộng quyền hạn của tổng thống đầy tranh cãi và sẽ được đưa ra trưng cầu dân ý vào ngày 15/12 tới đây.

Cuộc đụng độ đã nổ ra từ hôm thứ Tư tại các thành phố khác trên khắp Ai Cập. Văn phòng của nhóm Anh em Hồi giáo đã bị tấn công iwr Ismailia, Suez, Mahalla và Cairo. Đã có ba cố vấn cao cấp của Tổng thống Mohamed Morsi từ chức hôm thứ Tư với đầy tranh cãi. Ông Morsi vẫn tương đối im lặng trong suốt tình trạng bất ổn gần đây và đang lên kế hoạch giải quyết các vấn đề quốc gia vào thứ Năm.

TIN LIÊN QUAN
PHAN SƯƠNG
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều