afghanistan

tin tức về afghanistan mới nhất

Kinh ngạc kỹ thuật bảo quản trái cây tươi có một không hai ở Afghanistan
 

21/01/2021

Không cần tủ lạnh vẫn giữ được trái cây luôn tươi ngon, kỹ thuật truyền thống của người Afghanistan khiến nhiều người kinh ngạc.

'Choáng' với UAV siêu nhỏ bằng viên đạn, 'cứu tinh' của Lục quân Mỹ
icon

Lục quân Mỹ đang chế tạo loại UAV siêu nhỏ, bằng viên đạn có thể phóng từ ống phóng lựu 40 mm, UAV này sẽ phục vụ hoạt động trinh sát ở các chiến trường có địa hình phức tạp.

Động thái mới tích cực của Afghanistan và Taliban trong thỏa thuận trao đổi tù nhân
icon

Theo kênh TOLO News của Afghanistan, Hội đồng an ninh quốc gia Afghanistan cho biết, Chính phủ Afghanistan tuyên bố sẽ thả 100 thành viên của phong trào cực đoan Taliban ra khỏi nhà tù.

Lực lượng máy bay ném bom Mỹ đang tụt hậu so với Nga?
icon

Số lượng máy bay ném bom Mỹ đang sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả tác chiến của lực lượng này và đang từng bước tụt hậu so với Nga.

Tên lửa Tomahawk của Mỹ có mạnh như lời đồn?
icon

Tên lửa Tomahawk được cho là có khả năng tấn công chính xác vào cửa sổ Dinh Tổng thống Iraq từ cự ly 1.500 km trong cuộc chiến Vùng Vịnh, vậy sự thật là thế nào?

Thời đại máy bay tàng hình F-35 đã bị UAV 'kết liễu'?
icon

Giới lãnh đạo Quân đội Mỹ đang tồn tại tranh cãi về hiệu quả của máy bay chiến đấu tàng hình F-35, một số ý kiến cho rằng, F-35 đã không còn hiệu quả bằng công nghệ máy bay không người lái (UAV).

Chuyên gia Nga nói gì về việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan?
icon

Việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan có thể làm trầm trọng thêm tình hình trong khu vực, những nỗ lực gây bất ổn cho các nước cộng hòa Trung Á, cũng như làm tăng cường hoạt động khủng bố.

Iran “phán” gì về thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Taliban?
icon

RIA đưa tin, hôm 1/3, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif cho rằng, cuộc xâm lược của Mỹ vào Afghanistan và sự hiện diện của họ sau đó tại quốc gia này đã kết thúc bằng “sự đầu hàng”.

Kuwait, Bahrain và Afghanistan có trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19
icon

Ba nước có biên giới giáp Iran đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19.

LHQ: Hơn 100 nghìn người thương vong ở Afghanistan trong 10 năm
icon

RIA đưa tin, Phái bộ Hỗ trợ Liên hợp quốc tại Afghanistan (UNAMA) cho hay, hơn 100 nghìn người thương vong trong 10 năm qua của cuộc xung đột Afghanistan. Chỉ tính riêng trong năm 2019, số người chết và bị thương đã vượt quá 10 nghìn người.

Hé lộ nguyên nhân ông Trump khẳng định không để Soleimani sống quá năm 2020
icon

Nguyên nhân thực sự của việc Mỹ tiêu diệt Tướng Soleimani của Iran đến nay mới được Mỹ hé lộ, Tổng thống Trump khẳng định, sẽ không để vị tướng này sống quá năm 2020, nếu không Mỹ sẽ hứng chịu càng nhiều thương vong.

Mỹ - Taliban sắp ký lệnh ngừng bắn, hòa bình được thiết lập ở Afghanistan?
icon

Tờ Al-Sharq của Qatar đưa tin, hôm 17/2, Mỹ và phong trào Taliban sắp ký kết lệnh ngừng bắn, sự kiện có thể diễn ra vào cuối tháng 2, điều này sẽ mở ra cơ hội đối thoại với Afghanistan.

Sụp đổ đàm phán hòa bình, Taliban tuyên bố sẽ “chống Mỹ trong 100 năm”
icon

Sau khi các cuộc đàm phán với Taliban bị Mỹ hủy bỏ vào tuần trước, lực lượng vũ trang này tuyên bố họ sẵn sàng tiến hành “kháng chiến” với Washington thêm 100 năm nữa.