AFF Cup 2018: VFF nhận án phạt hiếm thấy ngay trước lượt đấu cuối vòng bảng

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa phải nhận một án phạt hiếm thấy xưa nay từ Liên đoàn bóng đá ĐNÁ (AFF).

VFF nhận án phạt hy hữu do vi phạm quy định về họp báo.

Cụ thể, VFF đã bị AFF phạt 10.000 USD do vi phạm quy định về viêc họp báo trước trận đấu tại AFF Cup 2018. Theo đó, trong cuộc họp báo trước trận ra quân gặp ĐT Lào, đại diện của ĐT Việt Nam chỉ có một mình HLV Park Hang-seo. Theo điều 27.2.1 quy định của AFF, “Huấn luyện viên và 1 cầu thủ trong đội hình xuất phát của mỗi đội bắt buộc phải tham gia buổi họp báo được tổ chức trước trận đấu 1 ngày”. Điều 27.2.2 yêu cầu “Cán bộ truyền thông của đội phải đảm bảo sự có mặt của HLV và 1 cầu thủ ra quân trong buổi họp báo”.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Lào ở bảng A AFF Cup 2018 vào ngày 7/11, ĐT Việt Nam đã vi phạm quy định này trong khi bên phía ĐT Lào, cả HLV trưởng Sundramorthy và đội trưởng Thothilath Sibounhuang đã tham dự cuộc họp báo này.

Cũng theo thông báo của AFF, VFF phải thực hiện hình phạt này trong vòng 7 ngày. Điều may mắn là AFF đã không hề đề cập đến việc xử phạt VFF cũng như ĐT Việt Nam sau khi xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng ở SVĐ Mỹ Đình trong ở trận thắng Malaysia 2-0 trong khuôn khổ loạt trận thứ 2 AFF Cup 2018. Rất nhiều người lo lắng ĐT Việt Nam sẽ bị phạt phải đá trong sân vận động trung lập không khán giả vì trước khi giải đấu bắt đầu, AFF đã từng cảnh báo các liên đoàn bóng đá trong khu vực không được phép để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng gây nguy hiểm đến sự an toàn của CĐV lẫn cầu thủ.

Chính VFF đã cũng từng bị phạt nặng sau khi để xảy ra việc CĐV đốt pháo sáng trên sân vận động ở Indonesia khi cổ vũ Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 mới đây. Mặc dù VFF lẫn các thành viên của ĐT Việt Nam đã lên tiếng kêu gọi nhưng tình trạng đốt pháo sáng vẫn tái diễn ở trận đấu với Malaysia mới đây. Rất may là cho đến lúc này, vẫn không có một án phạt nào được đưa ra.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều