90 giây Chào buổi sáng với "Thiên đàng nơi trần thế" Cửu Trại Câu

Cùng với Thiên Môn Sơn ở Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn (Hồ Nam) hay Đôn Hoàng (Cam Túc) thì từ lâu địa danh Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên cũng đã trở thành điểm đến của nhiều khách du lịch người Việt khi có dịp ghé thăm Trung Quốc.

Cửu Trại Câu là một huyện thuộc châu tự trị A Bá, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Huyện này có dân số khoảng 70.000 người, đa số là người Miêu.

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1992.
Đáng chú ý, nơi đây có Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1992 và khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1997.

Nằm trong bồn địa Tứ Xuyên của tỉnh Tứ Xuyên, khu vực này có thiên nhiên 4 mùa tươi đẹp nhưng cũng bị những trận động đất tàn phá kinh hoàng. Năm 2017, trận động đất hơn 7 độ richter đã tỉnh Tứ Xuyên trong đó có cả khu vực này.

Quanh năm 4 mùa nước trong xanh khiến ai từng đến đây cũng phải mê mẩn.

Cửu Trại Câu được xem là “thiên đường nơi hạ giới”, thu hút khách du lịch cả bốn mùa trong năm. Đến đây bạn có thể ngắm những hồ nước xinh đẹp mà ít nơi nào có được, mỗi mùa có những phong thái rất riêng.

Đặc biệt, 108 hồ nước tại Cửu Trại Câu là 108 tấm gương phản chiếu đất trời với những cảnh sắc hoang sơ, quyến rũ. Trời có Thiên đàng, Đất có Tô Hàng là cách ví biểu trưng, nhưng theo người Trung Quốc, nếu chỉ ngắm cảnh thiên nhiên thôi thì Cửu Trại Câu mới chính là thiên đàng nơi trần thế.TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều