85 người chết do bão số 12 và mưa lũ, tỉnh nào chịu thiệt hại nhiều nhất?

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 7h sáng ngày 8/11, đã có 82 người chết do bão số 12 và mưa lũ gây ra, tăng 13 người so với báo cáo ngày 6/11.

Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa là nơi bị thiệt hại nặng nề nhất sau bão số 12. Hàng loạt ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn sau bão (Ảnh:Báo Khánh Hòa)

Cụ thể, về số người chết: Thừa Thiên Huế có 9 người; Quảng Nam: 10 người; Quảng Ngãi: 5 người; Bình Định: 5 người; Phú Yên: 1 người; Khánh Hòa: 40 người; Lâm Đồng: 3 người; Kon Tum: 1 người; Đắk Lắk: 1 người và 10 người do sự cố tàu vận tải tại khu vực biển Bình Định). Ngoài ra có 26 người mất tích.

Về nhà ở, có 1.486 nhà bị đổ sập, trong đó tỉnh Khánh Hòa chịu thiệt hại nặng nhất với 993 nhà; 119.361 nhà tốc mái, hư hỏng, trong đó Khánh Hòa là 97.930 nhà; Phú Yên: 18.466 nhà; Đắk Lắk: 1.334 nhà.

Về nông nghiệp, thủy sản: Diện tích lúa bị ngập là 9.350 ha, trong đó tỉnh chịu thiệt hại nặng là: Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Định; Diện tích rau, hoa màu bị ngập, thiệt hại là 15.203 ha; Lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản là 25.957 lồng, riêng tỉnh Khánh Hòa lên tới con số 24.320 lồng.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cũng cho biết, bão số 12 và mưa lũ đã khiến tỉnh Quảng Nam xảy ra sự cố vỡ tràn xả lũ hồ Nước Rôn, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My, vết vỡ đã bị xói đến nền đá gốc ở cao trình (+101) m và mực nước đã hạ xuống cao trình xói. Số hộ dân ở hạ du phải đi sơ tán (250 hộ) đến nay đã trở về nhà.

Tại tỉnh Bình Định, hồ Cự Lễ (xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn) bị sập đuôi tràn do lưu lượng qua tràn quá lớn; hiện phương tiện cơ giới không vào được để khắc phục, địa phương đang tổ chức theo dõi chặt chẽ; Hồ Mỹ Đức (xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân) bị xói lở mặt tràn, hiện địa phương đã gia cố khắc phục, tạm thời ổn định.

Còn tỉnh Khánh Hòa xảy ra sự cố sạt lở mái thượng lưu đập của 02 hồ Đá Bàn và Tiên Du, hiện địa phương đang tiếp tục triển khai phương án khắc phục để bảo đảm an toàn trong mùa mưa lũ và sẽ sửa chữa triệt để sau khi mùa mưa lũ kết thúc.

PV

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !