6 người Trung Quốc bị trục xuất vì khám bệnh “chui”

Ngày 16-5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP.HCM) xử lý vi phạm hành chính tám bác sĩ người Trung Quốc hoạt động khám bệnh “chui” tại TP.HCM.

6 người Trung Quốc bị trục xuất vì khám bệnh “chui” - ảnh 1
Phòng khám Hiệp Hòa vi phạm về quản lý y tế


Theo đó, phạt ông Li Hang Hai 7 triệu đồng. Tuy ông này có chứng chỉ hành nghề và giấy phép lao động nhưng vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh là không đăng ký tại TP.HCM. Phạt Zuo Guang Sheng 12,5 triệu đồng. Người này mặc dù có giấy phép lao động nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, sáu người không có giấy phép lao động là Nie Pin, Xiao Yuan Zhong, Wang Ya Fang, Yang Jun, Zhang Gai Xiang, Lu Guo Xian, mỗi người bị phạt 15 triệu đồng. Đồng thời trục xuất sáu người này ra khỏi Việt Nam và cấm nhập cảnh năm năm. Hiện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đang thực hiện các thủ tục theo quy định để trục xuất về nước. Tổng số tiền tám người này bị phạt là gần 110 triệu đồng.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 8-5, Thanh tra Sở Y tế kết hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Hiệp Hòa tại số 31-31A-31B Trường Sơn, phường 4, quận Tân Bình. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tám “bác sĩ” Trung Quốc đang mặc áo blouse khám, chữa bệnh. Ngoài ra, người đứng đầu phòng khám đã xin nghỉ việc và chưa có người mới thay thế. Nhiều máy móc chưa rõ nguồn gốc. Đặc biệt, phòng khám này còn hoạt động quá phạm vi chuyên môn cho phép như cắt trĩ, nam khoa và quảng cáo quá chức năng...

Theo Thanh tra Sở Y tế, sau khi xử lý các cá nhân vi phạm thì sẽ tiếp tục xử lý phòng khám này.

DUY TÍNH

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều