6 điều cần nằm lòng khi tham dự hội thảo

Tham dự các hội thảo sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân và nghề nghiệp, bạn sẽ được tìm hiểu về xu hướng của ngành, đạt được một số kỹ năng mới và tạo được các kết nối mới.

Tuy nhiên, để có được hiệu quả này, trước khi tham gia một hội thảo, bạn cần có một kế hoạch hành động cụ thể, điển hình là những điều như chia sẻ của Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn, một trong những trang web uy tín về nhân sự và tìm kiếm việc làm tại Việt Nam.

Xem thêm các việc làm được cập nhật mới nhất tại careerlink.vn

1.      Xác định mục tiêu

Bạn muốn đạt được điều gì từ sự kiện này (phát triển bản thân hay tìm một công việc tốt hơn)? Bạn muốn gặp người nào? Bạn muốn tìm hiểu về chủ đề gì?... Hãy xác định những gì bạn đang cố gắng muốn có và hướng sự tập trung của mình vào việc hành động để đạt được các mục tiêu đó.

2.      Luôn mang theo danh thiếp

Không bao giờ rời khỏi nhà của bạn mà không mang theo danh thiếp, đó là quy tắc chung của những người chuyên nghiệp. Việc trao đổi danh thiếp không chỉ thể hiện sự tự tin và chuẩn bị tốt của bạn mà còn giúp người khác có thể kết nối với bạn sau sự kiện. Bạn có thể nhận lại được nhiều cơ hội kinh doanh cho công ty hoặc ít nhất là một mối quan hệ mới. Dù là điều gì thì việc mang theo danh thiếp trong các buổi hội thảo là điều hoàn toàn cần thiết.

3.      Trao đổi với người ngồi bên cạnh

Đừng ngần ngại nói chuyện với người ngồi bên cạnh và xung quanh bạn bằng cách giới thiệu bản thân hay một cái bắt tay chân thành. Ngay cả khi những người xung quanh bạn là người lớn tuổi hơn, trầm tính hoặc không hợp “gu” với bạn thì họ có thể là những đối tác hoàn hảo. Vì vậy, hãy chủ động bắt chuyện với họ để tạo ra cơ hội kết nối mới.

4.      Chuẩn bị để ghi chép

Trong suốt quãng thời gian diễn ra hội thảo, bạn sẽ thấy nhiều thứ tuyệt vời như các thủ thuật sáng tạo hoặc hữu ích được chia sẻ, tuy nhiên bạn không phải là một cỗ máy tính để có thể nhớ tất cả mọi thứ khi dành cả ngày tại hội thảo. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn các phương tiện để hỗ trợ lưu trữ như giấy bút, máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại. Việc ghi chú lại các thông tin quan trọng có thể giúp bạn xem lại và ứng dụng trong tương lai.

5.      Đừng ăn một mình

Nếu hội thảo phục vụ bữa sáng, đồ ăn nhẹ hay buổi trưa, hãy chắc chắn rằng bạn ăn cùng một người khác. Việc ngồi một mình là dấu hiệu báo cho những người khác biết bạn không quan tâm đến việc thiết lập các mối quan hệ. Hãy làm bất cứ điều gì bạn có thể để kết nối với mọi người xung quanh nhằm tận dụng tối đa thời gian của bạn tại hội thảo. Bạn có thể nhận được các kỹ năng và kiến thức hữu ích chỉ bằng cuộc nói chuyện ngắn trong lúc ăn.

6.      Nhận các túi quà

Nhiều hội thảo kết thúc với một món quà chia tay cho khách tham dự, đó có thể là một chiếc áo phông hoặc văn phòng phẩm đặt ở bàn làm việc... Dù bạn có thích hay không thì cũng nên chấp nhận món quà đó. Bên trong bạn có thể tìm thấy các tài liệu nhỏ với nội dung bổ sung, hoặc bản sao của bài thuyết trình, các mẹo về chiến lược kinh doanh hoặc cách kết nối với khách hàng... Những món quà này là vô giá. Hãy nhận những tài nguyên miễn phí khi bạn có thể vì chúng có thể mang đến lợi ích về sau. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh An
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều