500 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học tại “Ngày hội an toàn giao thông"

Chiều 24/4, Đại sứ quán Thụy Điển hợp tác với Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP) đã tặng 500 mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường Tiểu học Phan Văn Trị (Q.1, TPHCM)
500 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học tại “Ngày hội an toàn giao thông

Với mục tiêu nâng cao nhận thức công chúng và các bậc phụ huynh, đồng thời hưởng ứng kế hoạch hành động thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em và Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 do Liên Hợp Quốc kêu gọi tổ chức với chủ đề ”Trẻ em và An toàn Giao Thông”, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã tổ chức “Ngày hội an toàn giao thông”, tặng mũ bảo hiểm cho 500 học sinh tiểu học.

Theo thống kê, hằng năm có khoảng 22.000 trường hợp tử vong do chấn thương gây ra bởi tai nạn giao thông. Người đi xe máy chiếm 58% các ca tử vong, trong đó có tới 78% bị chấn thương ở vùng đầu. Một nghịch lý đang diễn ra, trong khi tỷ lệ người lớn tuân thủ quy định đội mũ bảo hiểm khá cao thì việc đội mũ bảo hiểm ở trẻ em còn rất thấp. Nghiên cứu của quỹ AIP cho thấy thời điểm tháng 3.2014 chỉ có 38% trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

500 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học tại “Ngày hội an toàn giao thông

Đại sứ Thụy Điển đội mữ bảo hiểm cùng các em học sinh

Trong năm 2015, Việt Nam hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em lên 80% trên toàn quốc.

Đại sứ Thụy Điển – bà Camilla Mellander cho biết: “Người dân Thụy Điển đội mũ bảo hiểm ngay cả khi đi xe đạp. Đơn giản vì đây là phương pháp bảo vệ tính mạng khi có tai nạn giao thông xảy ra. Tôi kêu gọi các bạn nhắc nhở cho bạn bè và giao đình luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và xe đạp điện. Là các bậc cha mẹ, chúng ta cần ngăn chặn các ca chấn thương sọ não xảy ra với con em mình”.

Bạch Dương

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !