50 'người lạ mặt' đánh dân Tiên Lãng 'bỏ trốn' bằng xe taxi

Ngay khi nhận được tin báo, công an huyện Tiên Lãng đã có mặt, vừa thấy lực lượng chức năng, đám 50 người lạ mặt đã bỏ lên xe taxi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo báo cáo giải trình vụ việc của phía UBND huyện Tiên Lãng, khoảng 12h ngày 21/4, tại khu đất của công ty cổ phần dịch vụ Hoa Thành (Đại Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng) có khoảng 20 nhân viên bảo vệ của công ty Toàn Cầu (có sắc phục) cùng với 50 người lạ mặt, tự xưng là người của công ty TNHH Quỳnh Dương (không có sắc phục, không có dụng cụ và máy thi công) đã đến khu vực cổng của khu đất cản trở không cho người dân đi vào trong để chăm sóc cây cối đang trồng.

50 'người lạ mặt' đánh dân Tiên Lãng 'bỏ trốn' bằng xe taxi - ảnh 1
Khu đất xảy ra xô xát.

Ngay sau đó, có khoảng 100 người dân thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, cùng với cuốc xẻng, túi đựng cát, bình thuốc sâu, lốp xe cũ… đến khu vực trên. Hai bên đã xảy ra xô xát, chửi bới, dùng túi cát ném nhau. Người đi đường dừng lại xem gây ùn tắc giao thông ở Quốc lộ 10.

Có 4 người dân bị thương, trong đó có 3 người bị thương phần mềm của tay, chân và lưng. Danh tính được xác định là Hoàng Văn Hòa, Vũ Văn Quý và Vũ Văn Phương. Một người bị thương vào đầu là Lương Thị Rích đã được đưa đi chụp chiếu ở bệnh viện Việt – Tiệp.

Có thể bạn quan tâm:

* "Đố anh làm cho dân bỏ xe máy đi xe đạp lúc này"

* Xem phi công máy bay chiến đấu Việt Nam tập nhảy dù

* "Mỹ phản đối sử dụng hay đe doạ bằng vũ lực trên biển Đông"

Ngay khi nhận được tin báo, công an huyện Tiên Lãng đã có mặt, vừa thấy lực lượng chức năng, đám 50 người lạ mặt đã bỏ lên xe taxi "bỏ trốn" khỏi hiện trường và các nhân viên của Toàn Cầu cũng rút lui vào lúc 13h30.

Đến khoảng 14h, đám đông được giải tán hoàn toàn và phía UBND huyện đã yêu cầu ông Hà Như Nam – Giám đốc công ty Cổ phần Hoa Thành và những người dân có diện tích đất thu hồi về trụ sở UBND xã Đại Thắng làm việc.

"Doanh nghiệp chỉ đưa bảo vệ đến bảo vệ đất"

Liên quan đến vụ “hỗn chiến” ở Tiên Lãng khiến hơn 10 người dân bị thương và gây nên một phen hỗn loạn, trong cuộc họp với báo chí ngày 22/4, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cho biết hiện sự việc đang được phía cơ quan điều tra tích cực vào cuộc.

50 'người lạ mặt' đánh dân Tiên Lãng 'bỏ trốn' bằng xe taxi - ảnh 2
Chủ tịch huyện Tiên Lãng cho biết doanh nghiệp đưa bảo vệ đến để bảo vệ đất được giao.

Theo ông Tùng, việc công ty Hoa Thành đưa người bảo vệ đến chỉ là để bảo vệ khu đất đã được giao chứ không phải để xô xát với dân, người dân đã hiểu lầm những người này đến để tiến hành thi công nên đã xảy ra “hỗn chiến”. Khi phóng viên đặt ra câu hỏi việc đưa người vào khu đất là đúng hay sai, ông Tùng không đưa ra câu trả lời cũng như bình luận nào.

Ông Tùng cũng nhận định: “Đây là vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm qua chưa được giải quyết dứt điểm, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng kính đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp cùng các ngành chức năng của thành phố giúp ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng giải quyết dứt điểm vụ việc nhằm ổn định an ninh trật tự tại địa phương, tạo môi trường đầu tư trên địa bàn huyện”.

Lê Tú

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !