5 phim 'bom tấn' vô duyên với giải Oscar 2013

Giải thưởng Oscar 2013 đã có chủ nhưng có nhiều người vẫn cảm thấy tiếc khi không ít tác phẩm hay bị bỏ quên ngoài thảm đỏ.

The dark knight rises

5 phim 'bom tấn' vô duyên với giải Oscar 2013 - ảnh 1

Được đánh giá là cái kết đẹp của serie Người dơi, The dark knight rises từng được khán giả dự đoán sẽ làm nên chuyện tại giải Oscar 2013. Thế nhưng bộ phim đã không lọt vào tầm ngắm của các thành viên trong Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, một đề cử an ủi cũng không có. Điều đó khiến người hâm mộ chỉ biết thở dài tiếc nuối.

The amazing spider-man

5 phim 'bom tấn' vô duyên với giải Oscar 2013 - ảnh 2

Ngay từ giai đoạn chuẩn bị thực hiện, bộ phim The amazing spider-man đã gặp không biết bao gian nan. Do cả đạo diễn và nam diễn viên chính đồng loạt rút tên nên hãng Columbia Pictures đành phải "đổi máu", thay vì kể tiếp chuyện chàng Người nhện, họ quay sang kể về giai đoạn anh chàng Peter Parker còn là sinh viên. Đạo diễn Marc Webb đã tận dụng số tiền đầu tư ít ỏi, chỉ 90 triệu USD để tạo ra một siêu phẩm đạt doanh thu gần 800 triệu USD. Điều đó chứng tỏ The amazing spider-man không phải phim xoàng. Tiếc thay, cũng như "đàn anh" Spider-man trước đó, tác phẩm này đã vắng mặt trên bảng đề cử Oscar vừa qua.

Madagascar 3: Europe's most wanted

5 phim 'bom tấn' vô duyên với giải Oscar 2013 - ảnh 3

Rất nhiều nhà phê bình đã dành những lời khen có cánh cho Madagascar 3: Europe's most wanted, bảo rằng đây là tập phim hay nhất, thành công nhất trong series phim hoạt hình Madagascar. Trước giải Oscar, người ta xếp tác phẩm này ngang hàng với BraveWreck-it Ralph. Song cuối cùng, trong lúc 2 phim kia nhẹ nhàng bước vào danh sách đề cử Phim hoạt hình hay nhất (Brave đoạt giải) thì Madagascar 3: Europe's most wanted đứng ngoài cuộc chơi.

Ted

5 phim 'bom tấn' vô duyên với giải Oscar 2013 - ảnh 4

Đầu tư 50 triệu USD, thu về hơn 500 triệu USD, bộ phim hài kết hợp người thật và búp bê đã nhiều tuần "làm mưa làm gió" trên các bảng xếp hạng doanh thu. Tiếng cười trong Ted trong sáng, trí tuệ và thật sự thư giãn. Tuy nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ có vẻ không khoái kiểu cười này nên bộ phim chỉ được đề cử duy nhất ở hạng mục Ca khúc phim hay nhất.

Cloud atlas

5 phim 'bom tấn' vô duyên với giải Oscar 2013 - ảnh 5

Dù kén khách nhưng đứng dưới góc nhìn của những người trong nghề, Cloud atlas là bộ phim xuất sắc, cả về hình thức lẫn nội dung, lại quy tụ một dàn diễn viên tài năng. Bởi vậy, đáng lý tác phẩm sẽ được vinh danh, hoặc được đề cử ở nhiều hạng mục tại giải Oscar 2013. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là Cloud atlas hoàn toàn trắng tay, ngay đến giải thưởng nho nhỏ như hóa trang cũng không được đề cử.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !