5 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Bến Tre được cứu

Đang trên đường vào bờ tránh bão, tàu đánh cá bị sóng lớn đánh chìm. 5 ngư dân trên tàu trôi dạt trên biển nhiều giờ đã được cứu sống.

Ngày 3/11, Đồn Biên phòng Cửa Đại, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng cơ quan chức năng cứu vớt 5 ngư dân trôi dạt nhiều giờ trên biển. Hiện sức khoẻ của các nạn nhân đã dần ổn định.

Theo thông tin ban đầu, 5 ngư dân bị nạn là những người có mặt trên chiếc tàu đánh cá mang số hiệu BV 72-324 TS do ông Nguyễn Văn Đoàn (ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) làm thuyền trưởng.

Các ngư dân được chăm sóc y tế khi được đưa vào bờ. (Ảnh: TTXVN)

Theo lời kể của ông Đoàn, vào khoảng 14h chiều 1/11, khi đang khai thác thuỷ sản trên vùng biển Vũng Tàu thì ông nhận được thông báo, kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh bão. Trong lúc di chuyển vào bờ, khi chỉ còn cách bờ 20 hải lý thì tàu bị sóng lớn đánh hư hỏng.

Chiếc tàu trôi dạt trên biển đến vùng biển Bến Tre thì bắt đầu chìm hẳn, 5 ngư dân bám trụ trên những chiếc can nhựa, trôi lênh đênh trên biển.

Đến khoảng 10h sáng 2/11, bảo vệ của hợp tác xã thuỷ sản Rạng Đông phát hiện 5 ngư dân trôi trên biển nên đã cấp báo cho Đồn Biên phòng Cửa Đại cùng cơ quan chức năng xã Thới Thuận để tiến hành cứu vớt.

Sau khi được cứu đưa vào bờ an toàn, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã chăm sóc y tế cho các nạn nhân đồng thời hỗ trợ đưa về địa phương. 

Phương Nam

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !