4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới

Xe hơi vốn được xem là thế giới của cánh mày râu. Tuy nhiên, nhiều người sẽ phải ngạc nhiên khi một phần thế giới đó đang được điều khiển bởi những nữ tướng tài ba.
Hãng sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ có tới 3 bông hồng trong danh sách những người nắm quyền lực tối cao. Cái tên đầu tiên chính là Mary Barra.
4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 2.
 

Sinh ngày 24/12/1961 tại bang Michigan, Barra đã bắt đầu làm việc tại GM dưới tư cách một nữ thực tập sinh năm 18 tuổi. Sau một quá trình dài thăng tiến và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng về cả kỹ thuật và hành chính, Mary Barra đã trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành General Motor vào tháng 1/2014. 

Cái tên thứ 2 là Grace Lieblein. Lieblein bắt đầu sự nghiệp GM của bà vào năm 1978 với tư cách là một sinh viên thực tập tại chi nhánh General Motors Los Angeles. 

4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 3.
 

Trước khi trở thành Giám đốc chuỗi cung ứng sản phẩm toàn cầu cho GM, Lieblein từng nắm giữ các chức vụ như Chủ tịch và Giám đốc điều hành của GM Mexico, kỹ sư trưởng của hiệp hội phát triển sản phẩm toàn cầu dành cho xe tải.

Bộ 3 quyền lực của GM kết thúc bằng cái tên Alicia Boler Davis.

4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 4.
 

Alicia Boler Davis được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu của General Motors vào tháng 6 năm 2016. Công việc của bà là quản lý các hoạt động sản xuất toàn cầu của GM, các cơ quan sản xuất và các tổ chức quan hệ lao động. Boler Davis bắt đầu sự nghiệp tại GM từ năm 1994 với tư cách một kỹ sư sản xuất tại phân khúc xe hạng trung và sang trọng tại Warren, Michigan. Bà là người chịu trách nghiệm báo cáo trực tiếp với Giám đốc điều hành GM kiêm Chủ tịch Mary Barra.

Nhà sáng lập ra Ford Motor, Henry Ford có một người cháu gái mang tên Elena Ford. Hiện nay, Elena Ford đang giữ chức vụ Giám đốc marketing toàn cầu của Ford, quản lý sản phẩm và hỗ trợ quản lý bán hàng cho tất cả các hệ thống Ford trên toàn thế giới. Trước Elena, chưa ai trong gia đình từng nắm giữ chức vụ cao hơn vị trí hiện tại mà bà đang đảm nhiệm. 
4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 6.
Trudy Hardy tiếp quản vị trí Phó Giám đốc marketing BMW Bắc Mỹ từ ngày 15/9/2013. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành marketing, và từng làm việc tại nhiều môi trường khác như GM hay Jaguar, nhiệm vụ của Hardy tại BMW là quản lý, tổ chức các sự kiện xã hội và các kế hoạch chiến lược về sản phẩm của BMW trên toàn thế giới.
4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 8.
 
4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 9.
 

Phó chủ tịch hệ thống kỹ thuật Chris Barman là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng của tập đoàn Chrysler. Tên tuổi của Chris gắn với những mẫu xe danh tiếng như Dodge Dart, Chrysler 300, Dodge Charger hay Dodge Challenger. Chris có 1 bằng thạc sĩ kỹ sư và 1 bằng thạc sỹ về quản trị kinh doanh. Ngoài ra, việc sản xuất và vận hành tất cả những hệ thống an toàn và tiện nghi trên mọi mẫu xe của Chrysler đều nằm dưới sự điều hành của người phụ nữ này.

4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 10.
 
Nữ tướng Chevrolet: Phụ nữ trong ngành xe thì đừng sống phụ thuộc vào ai
 
autopro.com.vn

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !