2654 người nguy kịch vì Corona, cách ly tất cả những người từ 31 tỉnh TQ có dịch

Bộ Y tế cho biết, tính đến 6h00 ngày 4/2/2020 trên thế giới đã có 426 người tử vong, 2654 người nguy kịch với 19.843 người mắc vi rút Corona. Trong đó Trung Quốc có 425 người tử vong, 1 trường hợp tử vong khác tại Phillippines.

Thủ tướng yêu cầu cách ly tất cả những người đến từ 31 tỉnh có dịch của Trung Quốc

Tại Việt Nam đã có 8 người mắc nCoV. Trong đó có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và được xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước những diễn biến của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra, ngày 3/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 31 tỉnh có dịch của Trung Quốc, kể cả người nước ngoài đến hoặc đi qua 31 tỉnh này trong vòng 14 ngày qua.

Riêng với người nhập cảnh vào Việt Nam từ Hồ Bắc hoặc đã đi qua Hồ Bắc (Trung Quốc) trong 14 ngày phải coi như trường hợp mắc bệnh và khoanh vùng cách ly ngay tại cơ sở do chủ tịch UBND tỉnh thành chỉ định.

Những trường hợp được cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú, tuyệt đối không để tiếp xúc với người xung quanh. Đồng thời đảm bảo tiêu độc, khử trùng tại cơ sở.

Thủ tướng cũng yêu cầu địa phương có trường hợp mắc bệnh phải công bố dịch ngay, cho học sinh - sinh viên nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập thể, tập trung đông người theo chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều