2.500 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Trung Quốc – ASEAN năm 2018

Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) năm 2018 được tổ chức từ ngày 12 – 15/9 tại Thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên kể từ năm 2004.

Lễ khai mạc Hội chợ CAEXPO 2018 và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại & Đầu tư Trung Quốc - ASEAN 2018 (CABIS 2018) được tổ chức đồng thời vào sáng 12/9/2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Sự kiện có sự hiện diện của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo các Bộ Kinh tế cùng các Bộ, ngành liên quan các nước Trung Quốc, ASEAN và một số quốc gia trên thế giới, lãnh đạo các tổ chức khu vực và kinh tế thế giới...

Tham gia hội chợ này, đoàn Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dẫn đầu cùng lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương trên cả nước.

Một trong những hoạt động chính của Hội chợ CAEXPO là những Gian hàng quốc gia chủ đề "Thành phố Đẹp". Phó Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu cấp cao của Việt Nam đã đến tham quan, khai trương gian hàng vào chiều ngày 11/ 9.

Đến với sự kiện, gian hàng quốc gia chủ đề “Thành phố Đẹp” của Việt Nam được xây dựng công phu trên diện tích 180m2, quảng bá những nét đặc trưng và tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Đoàn lãnh đạo Việt Nam tham quan các gian hàng của doanh nghiệp tại Hội chợ CAEXPO năm 2017. 

Theo ban tổ chức, khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp ASEAN và Trung Quốc có hơn 5.000 gian hàng tiêu chuẩn của trên 2.500 doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc. Các doanh nghiệp sẽ tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau tại 3 địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế thành phố Nam Ninh, Trung tâm Triển lãm Quảng Tây và Khu đô thị Hoa Nam, Quảng Tây.

Hội chợ CAEXPO năm nay là lần thứ 15 Việt Nam liên tục là quốc gia có quy mô trưng bày hàng hóa, dịch vụ lớn nhất trong các nước ASEAN và xếp thứ 2 sau nước chủ nhà Trung Quốc.

Khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam có quy mô trên 5.000m2 tại nhà triển lãm số 11 và số 12, với sự tham gia của trên 150 doanh nghiệp với 250 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thuộc các ngành hàng có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc và ASEAN. Các sản phẩm quảng bá như nông sản và thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại...

Trong số này, có nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia và những doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Đường Quảng Ngãi, Tập đoàn Lộc Trời, Vinacafe Biên Hòa, Cà phê Trung Nguyên, Vinamilk, TH, Bitis... Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ mang tới hội chợ những sản phẩm mục tiêu đẩy mạnh thâm nhập thị trường Trung Quốc như gạo, sữa và các sản phẩm từ sữa, bánh kẹo, cà phê...

Hội chợ CAEXPO là hoạt động hợp tác đa phương giữa ASEAN và Trung Quốc được tổ chức thường niên qua nhiều năm, trong đó Trung Quốc đóng vai trò là nước chủ nhà đăng cai tổ chức, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ CAEXPO năm 2018, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Ban thư ký Hội chợ CAEXPO và các đơn vị liên quan tổ chức “Hội nghị giao thương tổng hợp mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc”.

Sự kiện sẽ diễn ra vào sáng 13/9/2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Nam Ninh với sự tham dự của khoảng trên 400 đại biểu là đại diện doanh nghiệp hai nước, trong đó phía Việt Nam có trên 200 doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều