25 gia tộc nổi tiếng giàu có nhất hành tinh (Phần 2)

Mới đây, tờ Bloomberg đã công bố bảng xếp hạng 25 gia đình sở hữu khối tài sản lớn nhất thế giới hiện nay. Bloomberg đã xác định thứ hạng dựa trên các số liệu có giá trị ròng từ ngày 15 tháng 6 năm 2018.

Sau khi giới thiệu phần 1, dưới đây là phần 2 danh sách 25 gia tộc nổi tiếng giàu có nhất hành tinh :

25 gia tộc nổi tiếng giàu có nhất hành tinh (Phần 1)

13. Gia đình Kwok

Sun Hung Kai Properties là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất ở Hồng Kông ra đời trong những năm 1970. Hiện nay, Thomas và Raymond Kwok là những người kiểm soát công ty.

Giá trị ròng: 34 tỷ USD
Nguồn của cải: Sun Hung Kai Properties

14. Gia đình Cox

Cox Enterprises hoạt động trong lĩnh vực cáp và băng thông rộng, báo và đài phát thanh và ô tô. Doanh nghiệp tạo ra khoảng 20 tỷ đô la doanh thu.

Giá trị ròng: 33,6 tỷ USD
Nguồn của cải: Doanh nghiệp Cox

15. Gia đình Pritzker

AN Pritzker và các con trai Jay, Donald và Robert đã tạo ra sự giàu có cho gia đình bằng cách thành lập chuỗi khách sạn Hyatt. Ngày nay, tài sản được chia cho 13 thành viên trong gia đình, 11 người trong đó trở thành tỷ phú.

Giá trị ròng: 33,5 tỷ USD
Nguồn của cải: Khách sạn Hyatt

16. Gia đình Lee

Lees là gia đình đứng sau Samsung, hiện là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới với 62 công ty. 

Giá trị ròng: 30,9 tỷ USD
Nguồn của cải: Samsung

17. Gia đình Rausing

Ruben Rausing đã tạo ra Tetra Pak vào những năm 1950. Ngày nay, con cháu của ông là Tetra Pak, Sidel và DeLaval kiểm soát Tetra Laval - một trong những công ty đóng gói lớn nhất thế giới.

Giá trị ròng: 30,9 tỷ USD
Nguồn của cải: Tetra Pak

18. Gia đình Thomson

Thomsons là gia đình giàu nhất Canada. Sự giàu có của họ có được nhờ công ty cung cấp dịch vụ và dữ liệu tài chính Thomson Reuters. Chưa kể cổ phần của họ tại Bell Canada và tờ báo "The Globe and Mail" ở Toronto.

Giá trị ròng: 30,9 tỷ USD
Nguồn của cải: Thomson Reuters

19. Gia đình SC Johnson

Gia đình Johnson đứng sau SC Johnson, nơi sản xuất các sản phẩm làm sạch như Pledge, Glade và Windex. Công ty được thành lập vào năm 1882. Herbert Fisk Johnson III thế hệ thứ năm đóng vai trò là CEO và chủ tịch hiện tại của công ty.

Giá trị ròng: 28,2 tỷ USD
Nguồn của cải: SC Johnson

20. Gia đình Dassault

Gia đình Dassault nhận tiền từ Tập đoàn Dassault, bao gồm nhiều ngành công nghiệp như nhà sản xuất máy bay quân sự, báo chí, bất động sản và kinh doanh phần mềm.

Giá trị ròng: 27,8 tỷ USD
Nguồn của cải: Tập đoàn Dassault

21. Gia đình Duncan

Dan L. Duncan thành lập công ty dầu khí Enterprise Products Partners vào năm 1968 chỉ với 10.000 đô la. Sau khi ông qua đời năm 2010, công ty vẫn nằm dưới sự kiểm soát của gia đình. Gia tài từ đó đã tăng lên gấp nhiều lần.

Giá trị ròng: 26 tỷUSD

22. Gia đình Hoffman-Oeri

Giá trị ròng: 25,1 tỷ USD

Nguồn của cải: Roche

23. Gia đình Hearst

William Randolph Hearst đã tiếp quản San Francisco Examiner vào cuối những năm 1800. Ngay sau đó, Hearst mua lại các tờ báo khác và chuyển sang đài phát thanh, TV, tạo nền tảng cho tập đoàn truyền thông khổng lồ ngày nay, Hearst Corporation. Công ty sở hữu nhiều tờ báo, gần 300 tạp chí, đài truyền hình và đài phát thanh.

Giá trị ròng: 24,5 tỷ USD
Nguồn của cải: Tập đoàn Hearst

24. Gia đình Lauder 

Năm 1947, thương hiệu Esteé Lauder đã ra đời. Ngày nay, công ty , bao gồm 30 thương hiệu trang điểm bao gồm MAC và Clinique, tạo ra doanh thu 12 tỷ đô la từ việc bán mỹ phẩm và nước hoa.

Giá trị ròng: 24,3 tỷ USD
Nguồn của cải: Esteé Lauder

25. Gia đình Ferrero

Gia đình Ferrero đã xây dựng tài sản của mình trên một đế chế bánh kẹo sô cô la. Nguồn gốc của Tập đoàn Ferrero bắt nguồn từ những năm 1940 tại Ý. Năm 2018, công ty này đã mua lại doanh nghiệp kẹo của US Nestle.

Giá trị ròng: 22,9 tỷ USD
Nguồn của cải: Tập đoàn Ferrero

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều