23 năm và bốn lần đứng trước cửa tử, người phụ nữ chiến thắng “tử thần”

​Bốn lần đứng trước cửa tử nhưng lần nào bác Chiêm cũng đối diện với nó bằng tinh thần thép và niềm tin vững vàng vào y học nước nhà. Thật may, sau 23 năm chiến đấu với “tử thần”, bác vẫn vui vẻ, hạnh phúc bên các con.

Bác Chiêm (váy xanh) hạnh phúc quây quần bên gia đình (ảnh do nhân vật cung cấp)

Bệnh viện K đã ghi nhận nhiều trường hợp người bệnh chiến thắng ung thư hàng chục năm, có những người coi nơi đây như ngôi nhà thứ hai, nơi không chỉ đơn thuần là bệnh viện điều trị ung thư, có bác sĩ tận tâm điều trị, mà còn có sự sẻ chia niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống thường ngày. Một trong số những người như thế là bác Trần Thị Chiêm 66 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội, từng phải  đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác đến 4 lần.  Ngày 1/7/1996 bác phát hiện mình bị ung thư tuyến nước bọt được bác sĩ chỉ định nhập viện.

Đến giờ, bác vẫn không thể nào quên những ngày tháng đầu tiên nhập viện điều trị do ung thư. BS Thanh,  BS Bảo và BS Hợp là những người điều trị trực tiếp cho bác Chiêm giai đoạn ấy. Sau khi phẫu thuật được khoảng 20 ngày bác được chuyển sang khoa Xạ đầu cổ để tiến hành xạ trị. Tại đây, BS. Ngô Thanh Tùng đã điều trị và đồng hành cùng bác trong suốt 23 năm.

 “Khi mới mổ, tôi vô cùng đau đớn và khó chịu, tuyến nước bọt tê liệt và hỏng tủy răng. Sau đợt điều trị kéo dài 3 tháng và vượt qua chuỗi ngày bế tắc ấy, nhận được sự chăm sóc tận tình từ các y bác sỹ, sự chia sẻ và yêu thương từ gia đình, bác đã có cách nhìn khác về cuộc sống, con người. Bác đón nhận mọi điều nhẹ nhàng hơn, không còn tâm lý nặng nề như ngày đầu phát hiện bệnh nữa”, bác Chiêm chia sẻ.

Sức khỏe ổn định, những tưởng tử thần đã “đầu hàng” trước sự kiên cường của bác. Thế nhưng “tai ương” lại một lần nữa đổ ập lên bác khi năm 2003 (sau 7 năm phát hiện ung thư lần đầu) các bác sĩ lại phát hiện bác Chiêm bị  bướu ở cổ và một lần nữa bác lại tin tưởng y bác sỹ của Bệnh viện K phẫu thuật.

Sau quãng thời gian điều trị kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và những hoạt động thể thao tích cực, bác lấy lại sức khỏe và tiếp tục công việc của mình. Tuy trong mình mang căn bệnh ung thư nhưng bác vẫn luôn lạc quan và yêu đời. Bác vẫn theo đuổi việc học tập để nâng cao trình độ chuyên môn.

Năm 2007 là năm bác Chiêm nhận được tấm bằng Tiến sĩ Báo chí, cùng năm đó bác phát hiện khối u hạch trong miệng và lại nhập viện K điều trị. Ngày 9/5/2019, phát hiện có u và hạch tế bào lạ bất thường ở chân, bác Chiêm tiếp tục nhập viện vào khoa Ngoại bụng 2 để mổ một lần nữa, đánh dấu 4 lần điều trị thành công của bác ở Bệnh viện K.

Bốn lần đứng trước cửa tử, nhưng lần nào bác Chiêm cũng đối diện với nó bằng tinh thần thép và niềm tin vững vàng vào y học nước nhà.  

Anh Nguyễn Thanh Tùng, con trai của bác Chiêm chia sẻ, để có được thành công trong cuộc sống như ngày hôm nay, 3 anh em tôi cảm ơn sự dũng cảm chiến đấu bệnh tật của mẹ mình, chính điều đó là nghị lực, tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi. Cảm ơn Bệnh viện K đã cùng mẹ tôi chiến đấu vượt qua căn bệnh này để có được ngày hôm nay.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều