21 quốc gia sẽ giám sát trưng cầu dân ý ở Crimea

Theo ông Mikhail Malyshev, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Crimea, 50 chính trị gia và quan sát viên đến từ hơn 21 quốc gia, trong đó có cả Mỹ, đã đăng ký tham gia giám sát cuộc trưng cầu dân ý của Crimea diễn ra vào 16/3 tới.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Mikhail Malyshev cho hay trong số 21 quốc gia tham gia có cả Mỹ, Israel, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Hy Lạp.

21 quốc gia sẽ giám sát trưng cầu dân ý ở Crimea - ảnh 1
Bảng cổ động về cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea.

Trong cuộc trưng cầu dân ý này, người dân Crimea sẽ có hai lựa chọn: hợp nhất với Nga hay tiếp tục là một phần của Ukraine với nhiều quyền tự chủ hơn.

Ông Malyshev cho hay, các lá phiếu đã được phân phát tới các địa điểm bỏ phiếu, kết quả cuộc trưng cầu sẽ bắt đầu được công bố vào ngày 17/3.

Ông cho biết thêm rằng có hơn 1,52 triệu người có đủ tư cách đi bỏ phiếu. Theo con số thống kê chính thức, dân số của Crimea tính đến tháng 1/2014 là 1,96 triệu người, bao gồm cả trẻ em dưới tuổi bầu cử.

Con số này không bao gồm số dân ở thành phố cảng Sevastopol vì thành phố này dù thuộc Crimea nhưng lại độc lập về hành chính và có quyền bầu cử riêng.

Trên tài khoản Twitter, Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov cho biết, cuộc trưng cầu dân ý dự kiến sẽ có chi phí khoảng 1,8 triệu USD.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều