15 năm đẻ 10 cậu con trai, người mẹ chỉ dừng lại khi sinh 1 cô con gái

Cặp vợ chồng Brett – Alexis đã sinh đủ 1 đội bóng trong suốt 15 năm qua. Cuối cùng người mẹ cũng đã dừng lại chuyện sinh nở của mình khi hạ sinh 1 cô con gái.

Người đời có câu “đông con hơn đông của”, thế nhưng với trường hợp của một người mẹ trẻ người Scotland này lại hoàn toàn khác khi cô đối diện với hàng tá vấn đề do quá đông con.


15 năm: Đẻ sòn sòn 11 người con

Cặp vợ chồng Brett - Alexis hiện đang sinh sống tại Dingwall, Scotland. Trong nhiều năm qua, cặp đôi này đối diện với không ít dị nghị khi nhiều người cho rằng cả hai đang cố tình sinh nhiều con để lấy tiền trợ cấp. Suy nghĩ này cũng không khó hiểu lắm khi chỉ trong vòng 15 năm cặp đôi này đã sinh tới 10 người con.

Và mới đây, vào ngày 27/8 vừa qua, gia đình này tiếp tục chào đón thêm một thành viên mới, đó chính là một cô con gái có tên Cameron. Người mẹ 39 tuổi này cho biết, khi sinh 10 con đầu, vợ chồng cô không bao giờ siêu âm giới tính. Thậm chí, khi mang thai bé Cameron, người mẹ này còn nghĩ em là một bé trai bởi trước đó cô đã sinh 10 cậu con trai liên tiếp.

Thế nhưng, khi biết người con thứ 11 của mình là một bé gái cặp vợ chồng này không khỏi vui mừng. Đồng thời, nhân sự kiện này, vợ chồng cô cũng đưa ra quyết định “chấm dứt sự nghiệp sinh đẻ” tại đây!

Quá khổ vì đông con

Được biết, cặp vợ chồng người Scotland sinh nhiều con không phải vì tiền trợ cấp bởi cả hai đều có công việc ổn định. Thế nhưng vấn đề của họ đó chính là “đứt phanh” trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai. Kết quả là người vợ 39 tuổi này đã đẻ liên tiếp trong vòng 15 năm với 11 người con, mỗi người cách nhau 1 đến 2 tuổi.

 

Cụ thể, đứa con cả của họ là Campbell (17 tuổi), tiếp theo là Harrison (16 tuổi), Corey (14 tuổi), Lachlan (11 tuổi), Brodie (9 tuổi), Brahn (8 tuổi), Hunter (6 tuổi), Mack (5 tuổi), Blake (3 tuổi), Rothagaidh (2 tuổi) và Cameron vừa mới chào đời.

Với số lượng thành viên trong gia đình quá đông, cặp vợ chồng Brett - Alexis cũng gặp với vô số khó khăn, nặng nhất vẫn là tiền nong để chi trả cho cuộc sống hằng ngày và việc ăn học của bọn trẻ. Không chỉ vậy, họ còn phải đổi sang một ngôi nhà lớn với 5 phòng ngủ để đủ chỗ ở cho các thành viên trong gia đình. Để đảm bảo chi phí lo cho gia đình, cô Alexis dự kiến sẽ đi làm sớm sau sinh.

Bên cạnh đó, người mẹ 39 tuổi này cũng đối diện với khối lượng công việc khổng lồ. Đơn cử như chuyện bếp núc, với số lượng thành viên đông, mỗi bữa ăn người mẹ này phải chuẩn bị số lượng thức ăn gấp 4 lần các gia đình thông thường. Đi kèm theo đó, cô cũng phải dọn dẹp đống chén bát cũng gấp nhiều lần so với những người phụ nữ khác.

Chỉ nghĩ tới đây thôi là không ít cộng đồng mạng than trời vì chắc chắn rằng số lượng công việc mà cô phải làm là quá kinh khủng. Chưa kể tới việc trong suốt 15 năm cô luôn trong tình trạng sinh nở, sức khỏe chắc hẳn đã suy giảm đi rất nhiều. Việc sinh con tuy rằng là ngoài kế hoạch của hai vợ chồng nhưng quả thực có cũng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của người mẹ 39 tuổi này.

 

TIN LIÊN QUAN
Thethaovanhoa.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều