15 ca nhiễm Covid – 19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh hoàn toàn

Theo PGS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý và Khám chữa bệnh, đến ngày 20/2, toàn bộ 16 ca nhiễm Covid - 19 tại Việt Nam thì đã có 15 ca khỏi bệnh hoàn toàn. Còn ca cuối cùng phát hiện dương tính ở Vĩnh Phúc vẫn chờ xét nghiệm.

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19

Trưa 20/2, PGS Khuê thông tin đến thời điểm này đã có 14 ca ra viện trở về gia đình sinh hoạt bình thường. Họ hoàn toàn âm tính không còn là nguồn lây bệnh. Trường hợp bệnh nhân ở TP.HCM đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cũng sẽ ra viện vào chiều 21/2.

Còn trường hợp duy nhất là ông N.V.V 50 tuổi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc chưa thể kết luận âm tính hoàn toàn đó là bệnh nhân thứ 16, bố đẻ của chị D. – công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán trở về ngày 17/1. Tuy nhiên, sức khỏe bệnh nhân này tương đối ổn định chỉ chờ kết quả  xét nghiệm.

Chiều nay, tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, Vĩnh Phúc có thêm 2 bệnh nhân được xuất viện. Vĩnh Phúc có 11 ca mắc Covid-19, trong đó, 10 người đã khỏi bệnh (tính tới ngày 20/2). Các địa phương khác đều không ghi nhận ca bệnh mới, điều trị khỏi bệnh.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính tới 8h ngày 20/2, TP Hà Nội không ghi nhận thêm trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19. Ngoài ra, cả 74 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 của TP Hà Nội trước đó đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Như vậy, đây là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội không có thêm trường hợp nào nghi ngờ nhiễm Covid-19. Hiện vẫn còn 57 người đến từ vùng dịch đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội, 398 người khác đến từ vùng dịch cũng đang được giám sát y tế.

Trước những tin vui của dịch Covid – 19 ở Việt Nam, PGS Lương Ngọc Khuê cho biết chúng ta chưa thể lạc quan ngay được mà thực tế vẫn còn rất nhiều điều đáng lo nhất là thời điểm này dịch ở các khu vực khác - Vũ Hán, Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn đang phức tạp. Việt Nam vẫn đặt mức cảnh báo cao hơn Tổ chức Y tế thế giới để chủ động phòng chống dịch Covid -19.

PGS Khuê cho biết các ca bệnh đã điều trị thành công sẽ được tiểu ban điều trị dịch Covid-19 đưa ra đánh giá để rút kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch cho kịch bản có thể dịch sẽ phức tạp hơn.

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều