14kg ma túy tổng hợp tuồn về Việt Nam theo dạng quà biếu bị bắt giữ

Các đối tượng cất giấu tinh vi số ma túy trên trong các kiện hàng hóa bằng cách ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát đĩa, trong túi treo đồ bằng vải…

Ngày 26/6, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc đơn vị này vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ vụ vận chuyển ma túy tổng hợp lớn qua hình thức dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh. 

Cụ thể, trong ngày 25 và 26/6,  Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy đã phối hợp cùng Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6 thuộc Cục Điều tra Chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan và Phòng PC04, Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu. 

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ được. 

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm thuốc lắc và Ketamine. Đây là những bưu kiện nghi vấn được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TP.HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, “núp bóng” dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch. 

Cơ quan chức năng phải tháo rời từng bộ phận máy móc mới phát hiện được số ma túy. 

Các đối tượng cất giấu tinh vi số ma túy trên trong các kiện hàng hóa bằng cách ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát đĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử. 

Tổ công tác đã phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được. Bước đầu xác định, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều