131 người tử vong do Corona, 5578 người mắc, Việt Nam 27 người đang chờ kết quả

Dịch bệnh do virus Corona đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục liên tục gia tăng. Việt Nam có 27 người ghi nhiễm đang chờ kết quả xét nghiệm

Dịch Corona đang diễn biến hết sức phức tạp.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 08 giờ 00, ngày 29/01/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên thế giới đã có 5.578 người mắc trong đó riêng Trung Quốc là 5.494 trường hợp mắc.

Số ca tử vong là 131 người và chỉ riêng ở Trung Quốc đại lục.

Đến nay đã có 17 quốc gia và vùng lãnh thổ có ca dương tính với Corona. Đặc biệt là Thái Lan với 14 trường hợp., Australia: 5 (trường hợp), Singapore: 7 (trường hợp), Mỹ : 5 (trường hợp), Nhật Bản : 7 (trường hợp),  Malaysia : 4 (trường hợp), Hàn Quốc: 4 (trường hợp), Pháp : 4 (trường hợp), Việt Nam: 2 (trường hợp),  Campuchia : 1(trường hợp), Canada: 2 (trường hợp), Đức : 4 (trường hợp), Nepal : 1 (trường hợp), Sri Lanka: 1 (trường hợp),  Hồng Kông, Trung Quốc: 8 (trường hợp), Macau, Trung Quốc: 7 (trường hợp), Đài Loan, Trung Quốc: 8 (trường hợp).

Theo Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn cho biết tại Việt Nam, hiện có 27 trường hợp nghi nhiễm đang chờ kết quả xét nghiệm (giảm 9 người so với ngày 27/1). Trong đó, tại miền Bắc có 24 trường hợp, miền Trung và Tây Nguyên không có trường hợp nào, miền Nam có 5 trường hợp.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết hiện tất cả các bệnh nhân thuộc diện nghi nhiễm nCoV đều đang được cách ly, điều trị như đã nhiễm nCoV trong khi chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Về hai trường hợp nhiễm nCoV đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thông tin: Người con đã khỏi bệnh, còn người cha mặc dù bị ung thư phải cắt phổi phải nhưng tình hình tiến triển tích cực.

“Kết quả này cho thấy ngành y tế Việt Nam hoàn toàn có khả năng phát hiện, điều trị thành công các ca bệnh nhiễm nCoV. Bộ Y tế sẽ tiếp tục hoàn thiện phác đồ điều trị phù hợp. Các trường hợp nghi nhiễm đang cách ly, xét nghiệm thì sức khỏe đều ổn định, tốt lên”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
K.C
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều