"12 năm nô lệ" - phim xuất sắc nhất Oscar nội dung thế nào?

"12 Years a Slave" (12 năm nô lệ) được đánh giá là bộ phim hay nhất về đề tài nô lệ, phản ánh một cách trần trụi, không né tránh về những con người bất hạnh không may sinh ra trong thời kỳ đen tối của lịch sử nước Mỹ.

Một cảnh trong phim "12 Years a Slave" (12 năm nô lệ)

“12 Years a Slave” dựa trên câu chuyện có thật về Solomon Northup, một người Mỹ da đen bị bắt cóc và bán làm nô lệ vào năm 1841, cho tới 12 năm sau đó mới được giải phóng.

Người đàn ông đó đã chiến đấu cho sự sống còn và tự do. Trong bối cảnh cuộc nội chiến Mỹ sắp xảy ra, Solomon Northup, một người da đen tự do ở New York, bị bắt cóc và bán làm nô lệ. Phải đối mặt với sự tàn bạo của tên chủ nô lệ độc ác, cũng như những điều may mắn bất ngờ xuất hiện, Solomon đấu tranh không chỉ để sống, mà còn để duy trì phẩm giá của mình. Trong 12 năm của cuộc phiêu lưu khó quên của mình, cuộc đời của Solomon đã thay đổi mãi mãi sau khi gặp gỡ một người Canada làm phong trào bãi nô.

Thể hiện xuất chúng nhân vật Solomon, dù bị đánh đập, chà đạp suốt 12 năm vẫn tồn tại một cách mạnh mẽ và đầy hy vọng, Chiwetel Ejiofor được đề cử "Nam diễn viên xuất sắc nhất" tại giải Oscar.

Cũng tại giải Oscar, bộ phim hay nhất về đề tài nô lệ "12 Years A slave" đã đạt giải "Phim xuất sắc nhất". "Giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" thuộc về nữ diễn viên da màu Lupita Nyong'o trong phim này.

Trên bục nhận giải, đạo diễn Steve McQueen nói: “Tất cả mọi người đều có quyền được sống chứ không chỉ là cố tồn tại. Đó là di sản lớn nhất mà Solomon Northup đã để lại. Tôi xin hiến dâng giải thưởng này cho tất cả những ai đã phải trải qua chế độ nô lệ và toàn bộ 21 triệu người vẫn đang phải làm nô lệ hiện nay”.

TIN LIÊN QUAN
Đ.L
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều